Thói quen uống nước sai lầm gây chết sớm

Nước là liều thuốc tự nhiên mà không loại nước uống hay thuốc nào thay thế được. Tuy nhiên, bạn cần có những nhận thức đúng đắn về việc uống nước.

Cơ thể con người chứa khoảng 70% nước. Chỉ thiếu chút ít nước thôi cũng đủ ảnh hưởng đến chức năng của cơ thể. Nước là liều thuốc tự nhiên mà không loại nước uống hay thuốc nào thay thế được. Vấn đề chính ở đây là, không phải bạn chỉ uống đủ nước mà cũng cần phải có những nhận thức đúng đắn về việc uống nước. Sau đây là những sai lầm thường gặp cần phải điều chỉnh.

Thích uống nước đóng chai

1261 Thói quen uống nước sai lầm gây chết sớm

Không nên uống nước đóng chai quá nhiều.

Những chiếc chai nhỏ gọn, xinh xắn thường được các bạn trẻ sử dụng. Nhưng có một điều mà ít người biết tới đó là, chai nhựa được làm từ polyester có thể gây hại cho cơ thể khi gặp nhiệt độ cao nếu như những chai này không được sản xuất theo đúng quy chuẩn. Để đảm bảo an toàn, bạn nên uống nước bằng cố thủy tinh hoặc những loại bình có đủ chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Không uống nước vào buổi sáng

Cơ thể cũng như hàm răng của bạn, khi trải qua một giấc ngủ dài, chúng cần được “vệ sinh” để đào thải các cặn bã ra ngoài và làm tăng dung lượng tuần hoàn máu đi nuôi cơ thể. Người Nhật từ xưa đến nay luôn quan niệm uống một cốc nước lọc vào mỗi buổi sáng là bí quyết kéo dài tuổi thọ của mình.

Uống nước có gas, sinh tố thay nước lọc

Các loại nước có gas và những loại sinh tố không những không có tác dụng bổ sung lượng nước thiếu hụt cho cơ thể mà còn làm giảm cảm giác thèm ăn, ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và tiêu hóa. Bạn chỉ nên uống các loại uống này để thỏa mãn cơn thèm và coi đó như là một thức uống phụ mà thôi.

Không uống nước khi không khát

1262 Thói quen uống nước sai lầm gây chết sớm

Chỉ uống nước khi khát là một trong những quan niệm cực kỳ sai lầm.

Chúng ta đều uống nước mỗi khi có cảm giác khát, khi mà lượng nước trong cơ thể đã bị mất đi 1%. Thói quen này hầu như tất cả mọi người đều mắc phải và nó không tốt cho cơ thể. Chức năng của nước không chỉ đơn giản là để giải khát mà còn là liên quan tới quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Thiếu nước trong thời gian dài dẫn đến tình trạng cơ thể mệt mỏi,kiệt sức và nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Vì vậy bạn nên uống nước thường xuyên ngay cả khi không có cảm giác khát.

Không uống nước trước khi đi ngủ

Uống một lượng nước nhỏ trước khi ngủ có tác dụng làm nhuận đường hô hấp, máu tuần hoàn tốt hơn từ đó khiến bạn ngủ ngon hơn, mặt khác khi bạn ngủ cơ thể sẽ rất dễ bị mất nước khiến các cơ quan hoạt động uể oải, thiếu nhịp nhàng về lâu dài có thể gây hại sức khỏe rất trầm trọng.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *