10 loại đá thạch anh được sử dụng phổ biến trong phong thủy

Đá thạch anh được sử dụng để kích hoạt các yếu tố phong thủy nhất định. Đây là một loại khoáng chất phổ biến và có nhiều đặc tính lý tưởng để sử dụng trong phong thủy.

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng đá thạch anh có hàng trăm loại khác nhau. Trong đó, một số loại thạch anh phổ biến có thể giúp cải thiện năng lượng tốt lành trong phong thủy.

1. Đá thạch anh trong suốt

Tinh thể đá thạch anh này có màu trong suốt. Đây là đặc tính làm cho nó trở thành một lựa chọn lý tưởng để sử dụng trong các thiết bị quang học và các ứng dụng điện tử.

Về mặt phong thủy, thạch anh trong suốt giúp khuếch đại năng lượng may mắn và được coi là loại đá phong thủy hiệu quả. Bạn có thể sử dụng thạch anh trong suốt để khuếch đại bất kỳ năng lượng nào bạn muốn nó trở nên mạnh mẽ hơn.

Để đá thạch anh trong suốt phát huy tối đa tác dụng, bạn cần đặt tinh thể ở vị trí phù hợp. Sau đây là một số vị trí lý tưởng để trưng bày thạch anh trong suốt trong nhà bạn.

 • Thạch anh trong suốt phù hợp đặt trong phòng làm việc (trên bàn làm việc) của người làm trong lĩnh vực du lịch hoặc cố vấn, tư vấn khách hàng. Chúng sẽ thu hút vận may trong sự nghiệp. 

 • Đặt đá thạch anh trong suốt ở khu vực tri thức trong nhà hoặc trên bàn học để việc học tập thuận lợi hơn, tăng cường trí thức cho bản thân.

 • Treo hoặc đặt tinh thể thạch anh trong suốt ở khu vực chủ về sức khỏe trong nhà để góp phần thu hút năng lượng tích cực, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên gia đình.

 • Đặt một quả cầu pha lê trong suốt ở khu vực sự nghiệp trong nhà bạn để kích hoạt may mắn về công việc cũng như sự giàu có.

 • Thạch anh trong suốt cũng có thể được đặt ở khu vực chủ về tình yêu và các mối quan hệ trong nhà để thu hút năng lượng may mắn, tích cực về lĩnh vực này trong cuộc sống.

da thach anh trong suot d96b
Đá thạch anh trong suốt giúp khuếch đại năng lượng may mắn về bất kỳ lĩnh vực nào trong cuộc sống của bạn.

Lưu ý, thạch anh nói chung xét về Ngũ hành thuộc nguyên tố Thổ (đất) nên cần tránh đặt ở những vị trí thuộc yếu tố Thủy (nước) vì điều này sẽ tạo ra một sự xung đột giữa Thổ và Thủy – Thổ khắc Thủy.

2. Đá thạch anh khói

Thạch anh khói có màu sắc từ xám nhạt hoặc nâu khói đến nâu rất đậm và gần như đen. Nó trong suốt, vì vậy bạn sẽ có thể nhìn thấy ánh sáng khi cầm nó lên gần nguồn sáng. Về mặt phong thủy, thạch anh khói có khả năng chuyển năng lượng tiêu cực thành năng lượng tích cực, do đó nó trở thành một loại đá bảo vệ tuyệt vời.

Bạn có thể đặt các tinh thể thạch anh khói xung quanh bên ngoài nhà hoặc nhà hoặc tài sản của bạn để thay đổi bất kỳ năng lượng nào thành năng lượng tích cực trước khi vào nhà. Tinh thể thạch anh khói mang lại may mắn dồi dào và thịnh vượng cho gia chủ nếu được sử dụng đúng cách.

da thach anh khoi 3b05
Đá thạch anh khói có thể chuyển đổi năng lượng tiêu cực thành năng lượng tích cực.

Vị trí đặt đá thạch anh khói theo phong thủy

 • Đặt đá thạch anh khói ở góc sự nghiệp (phía Bắc) của bàn làm việc để cầu may mắn trong kinh doanh, làm ăn.

 • Đặt tinh thể thạch anh khói ở khu vực tri thức (Đông Bắc) của khu vực học tập hoặc bàn làm việc để may mắn, thành công trong sự nghiệp học tập.

 • Đeo trang sức thạch anh khói để có sự sáng tạo và may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống.

bat quai do 4a84
Mỗi loại đá thạch anh phù hợp với từng khu vực bát quái đồ trong nhà, giúp thúc đẩy may mắn ở từng lĩnh vực trong cuộc sống.

3. Đá thạch anh tím

Đá thạch anh tím mọc thành từng cụm từ màu oải hương nhạt đến tím đậm. Nó thường hình thành cùng với thạch anh trong suốt, thạch anh khói và thạch anh vàng. Thạch anh tím giúp tăng cường trực giác và xua đuổi những giấc mơ xấu, cải thiện chất lượng giấc ngủ. Đặt một cụm thạch anh tím bên cạnh đầu giường của bạn để ngủ ngon hơn. Nó còn được gọi là “đá tỉnh táo” và nhiều người tin rằng nó có thể giúp tỉnh táo.

Đặt thạch anh tím ở đâu?

Thạch anh tím là đá phong thủy giúp thu hút sự may mắn và thành công. Để thạch anh tím phát huy tối đa tác dụng phong thủy tốt, gia chủ nên đặt nó ở một số vị trí sau:

da thach anh tim bd70
Đá thạch anh tím giúp tăng cường năng lượng tích cực về sức khỏe và sự nghiệp, được nhiều gia chủ lựa chọn.
 • Đặt một viên thạch anh tím đã được đánh bóng, chạm khắc hoặc từng chùm trong phòng thiền của bạn để đạt được may mắn về mặt tinh thần, đạt được giác ngộ.

 • Đặt một viên pha lê tím ở khu vực giàu có và thịnh vượng trong nhà bạn, hoặc góc tiền của một căn phòng để thu hút may mắn về của cải.

 • Sử dụng thạch anh tím để hỗ trợ may mắn về sức khỏe bằng cách đặt nó ở khu vực chủ về lĩnh vực sức khỏe và gia đình trong nhà bạn.

 • Tăng vận may học hành bằng cách đặt một viên thạch anh tím ở khu vực chủ về tri thức trong nhà bạn.

 • Đặt một quả cầu thạch anh tím trên bàn học để mang lại may mắn cho học tập.

 • Thêm một hình trái tim được chạm khắc bằng thạch anh tím, hoặc một trái tim khắc biểu tượng hạnh phúc lứa đôi, đặt ở khu vực chủ về lĩnh vực tình yêu và các mối quan hệ trong nhà bạn.

 • Bạn cũng có thể đeo đồ trang sức bằng thạch anh tím để kích hoạt vận may cá nhân.

4. Đá thạch anh xanh lam

Đá Chalcedony còn gọi là canxedon – loại đá quý hiếm thuộc nhóm đá thạch anh silica dioxide. Cấu trúc của nó rất đặc biệt, ở dạng vi tinh thể mịn. Chalcedony xanh lam là một loại đá bán trong suốt có màu từ xám đến xanh lam. Chúng có năng lượng êm dịu và hòa bình. Bạn có thể sử dụng nó để tăng cường khả năng giao tiếp, khả năng truyền đạt, tư vấn của mình.

Đặt thạch anh xanh lam ở khu vực chủ về gia đình trong nhà, nơi giao tiếp và sự gắn kết là cần thiết. Để may mắn về sức khỏe, hãy đặt viên pha lê màu xanh lam ở khu vực sức khỏe và gia đình, hoặc trung tâm của ngôi nhà bạn.

>>> Xem thêm:

 • Cách sử dụng quả cầu pha lê để mang lại phong thủy tốt

 • Những linh vật phong thủy mang tiền tài đến nhà

da thach anh xanh lam 3e56
Đá thạch anh xanh mang lại năng lượng êm dịu và hòa bình, giúp cải thiện các mối quan hệ trong cuộc sống của bạn.

5. Đá thạch anh đỏ

Jasper là một dạng khác của thạch anh vi tinh thể. Có nhiều màu sắc của jasper, có xu hướng mờ đục và sặc sỡ với các màu khác nhau, từ nâu đến đỏ tươi, xanh lam hoặc đen. Trong đó, thạch anh đỏ là tông màu chủ đạo. Bạn có thể sử dụng đá thạch anh Jasper trong thiền định để giúp bạn an tĩnh tâm trí, kết nối với thế giới bên ngoài.

Thạch anh đỏ mang đến những năng lượng tích cực, khiêm tốn, từ bi cho con người. Loại đá phong thủy này giúp chúng ta giữ được thái độ bình tĩnh để đối mặt với mọi vấn để trong cuộc sống và nhìn lại tất cả mọi thứ. Nhờ đó, chúng ta sẽ có đủ thời gian để nhìn nhận, phân tích, đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Mặt khác, tinh thể đá thạch anh đỏ còn có khả năng trấn an tâm lý của chủ nhân, giúp chủ nhân tự tin, mạnh dạn thực hiện ước mơ, hoài bão của mình. Nó giúp chúng ta cảm thấy tự tin và yêu đời hơn.

da thach anh do de9a
Đá thạch anh đỏ giúp an tĩnh tâm trí, nhìn nhận và phân tích vấn đề một cách khách quan, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn.

6. Đá thạch anh mã não

Đá mã não là một dạng Chalcedony. Chúng bán trong suốt, có nhiều màu sắc và hoa văn. Một dạng mã não xanh, được gọi là mã não rêu, có thể giúp kết nối bạn với thiên nhiên. Nó cũng đại diện cho yếu tố Mộc trong phong thủy. Đặt mã não rêu trong phòng nội thất để mang không khí ngoài trời vào.

Loại thạch anh này được biết đến với khả năng bảo vệ của nó. Đá mã não có thể giúp tăng cảm giác cân bằng và tập trung của bạn. Chúng giúp bạn sống chậm lại, tìm được mục đích chính cho mình, sống tốt hơn. Mã não thường được sử dụng làm trang sức, vật phẩm phong thủy với kích thước, màu sắc đa dạng và rất được ưa chuộng.

da thach anh ma nao cb18
Đá thạch anh mã não giúp cân bằng năng lượng và tập trung vào lĩnh vực bạn mong muốn cải thiện trong cuộc sống.

7. Đá thạch anh vàng

Thạch anh vàng có màu từ vàng nhạt đến nâu vàng đậm. Tinh thể thạch anh màu vàng nhạt được tạo ra trong lòng đất khi áp suất và nhiệt biến thạch anh khói hoặc thạch anh tím thành thạch anh vàng. Nó cũng có thể được tạo ra trong phòng thí nghiệm bằng cách nung thạch anh khói hoặc thạch anh tím cho đến khi nó chuyển sang màu vàng. Màu vàng càng sặc sỡ thì chứng tỏ nó đã được xử lý nhiệt.

Dù hình thành bằng cách nào thì thạch anh vàng cũng là một viên đá thịnh vượng. Đặt một miếng ở góc tiền hoặc trong ví hoặc hộp đựng tiền của bạn để mang lại năng lượng giàu có. Sức mạnh phong thủy của thạch anh vàng là khả năng biến năng lượng tiêu cực thành năng lượng tích cực, có lợi. Tinh thể này không hấp thụ năng lượng tiêu cực.

Vị trí đặt đá thạch anh vàng mang lại nhiều may mắn

 • Đặt đá thạch anh vàng ở khu vực chủ về tài sản trong nhà để cải thiện sự may mắn về của cải.

 • Đặt tinh thể này ở khu vực sức khỏe để tăng cường sức sống và may mắn cá nhân.

 • Đặt trên bàn học để kích thích sự sáng tạo của trẻ.

 • Đeo đồ trang sức thạch anh vàng hoặc mang theo một viên pha lê trong ví/túi của bạn để tăng cường sự giàu có và may mắn về sức khỏe.

da thach anh vang dcbc
Đá thạch anh vàng không hấp thu năng lượng tiêu cực, có thể chuyển đổi năng lượng xấu thành năng lượng tích cực.

8. Đá thạch anh hồng

Thạch anh hồng có nhiều màu từ hồng nhạt đến hồng đậm hoặc thậm chí là màu hoa oải hương. Loại đá thạch anh này mang trong mình năng lượng tình yêu mạnh mẽ, rất phù hợp để đặt trong phòng ngủ để tăng cường tình yêu và sự lãng mạn.

Giới chuyên gia phong thủy khuyên nên sử dụng thạch anh hồng để tăng cường bất kỳ mối quan hệ tình yêu nào. Nếu bạn đang tìm kiếm một người bạn đời, đây là vật phẩm phong thủy lý tưởng. Nếu bạn cần hàn gắn một “trái tim tan vỡ”, hoặc một cuộc hôn nhân, thạch anh hồng có khả năng “chữa lành” trong các trường hợp này. 

Nơi đặt đá thạch anh hồng để mang lại may mắn trong tình yêu

 • Đặt thạch anh hồng ở khu vực chủ về tình yêu và mối quan hệ trong nhà bạn theo bát quái đồ hoặc góc tình yêu của phòng ngủ của bạn, cho tình yêu lãng mạn, thăng hoa.

 • Đặt một cặp trái tim thạch anh hồng trong phòng ngủ để cải thiện tình yêu, duy trì một cuộc hôn nhân hạnh phúc hoặc mời gọi, thu hút một mối quan hệ tình yêu lãng mạn đến với bạn.

 • Đổ đầy một khay, bình, hoặc bát đựng với các tinh thể thạch anh hồng khác nhau. Đây có thể thạch anh thô, đã được đánh bóng.

 • Mang theo một viên đá thạch anh hồng trong ví của bạn để thu hút may mắn về tình yêu.

 • Đeo dây chuyền với mặt đá thạch anh hồng hoặc nhẫn gắn đá thạch anh hồng để thu hút năng lượng về tình yêu đến với bạn.

da thach anh hong b7e9
Đá thạch anh hồng giúp bạn cải thiện và duy trì bền vững mối quan hệ tình yêu lãng mạn, hôn nhân gia đình.

9. Đá thạch anh xanh lá

Aventurine là một dạng thạch anh vi tinh thể lốm đốm với vẻ ngoài lấp lánh, tông màu xanh lá. Thạch anh xanh hỗ trợ năng lượng sức khỏe, vì vậy nó là một viên đá tuyệt vời để mang theo bên mình nếu bạn đang có các vấn đề sức khỏe. Loại đá thạch anh này có thể khuếch đại năng lượng bên trong trái tim cũng như tâm trí người sở hữu. Bạn trở nên tự chủ hơn và thoát khỏi tình huống khó khăn khi sở hữu đá thạch anh xanh.

Bên cạnh đó, thạch anh xanh còn mang lại may mắn và sự thịnh vượng cho gia chủ. Chúng có thể thu hút sự giàu có, giúp chủ nhân thực hiện được mục tiêu, giữ cho bản thân luôn có động lực phấn đấu để đạt được mục đích của mình.

Đá thạch anh xanh cũng có tác dụng chữa bệnh vật lý. Nó được xem như một chất giải độc tự nhiên, giúp bạn làm sạch cơ thể, hấp thụ chất dinh dưỡng và trung hòa axit trong dạ dày.

da thach anh xanh ngoc fb87
Đá thạch anh màu xanh lá, xanh ngọc giúp hỗ trợ năng lượng về sức khỏe, mang lại may mắn và sự thịnh vượng cho gia chủ.

10. Đá thạch anh Ametrine

Sự kết hợp giữa đá thạch anh tím và đá thạch anh vàng sẽ tạo ra một viên đá quý có tên là Ametrine. Hầu hết Ametrine đều có khu vực riêng biệt của màu tím và màu vàng trong đó. Ametrine tập hợp các đặc tính tốt nhất của thạch anh vàng và thạch anh tím. Đồng thời, nó cũng có thể tạo điều kiện cho sự kết nối và cân bằng. Đặt đá Ametrine ở khu vực giàu có trong nhà bạn theo bát quái đồ để thu hút sự thịnh vượng.

Các nghiên cứu về thiền định và Yoga cho thấy, đá Ametrine được đánh giá cao. Loại đá phong thủy này có tác dụng tốt cho thiền sư cân bằng cảm xúc, làm dịu cảm xúc, đem lại bình yên cho người sử dụng bằng cách giải tỏa cảm xúc, chuyển đổi những suy nghĩ tiêu cực thành tích cực. Ngoài ra, loại đá phong thủy này còn giúp xua tan các nỗi sợ rất hiệu quả, giúp giảm căng thẳng và mang lại năng lượng dồi dào, vui vẻ cho chủ nhân.

da thach anh vang tim cfb6
Đá thạch anh màu vàng tím cũng được sử dụng nhiều trong phong thủy.

Như vậy, đá thạch anh có rất nhiều loại với màu sắc, hình dạng cực kỳ phong phú. Nó có thể thành cụm hoặc có thể là một phần của một tảng đá mịn. Bạn có thể sử dụng nhiều loại đá thạch anh khác nhau cho các “bài thuốc” phong thủy khác nhau trong nhà của mình theo hướng dẫn ở trên.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Lam Giang (TH)

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2022/07/19/10-loai-da-thach-anh-duoc-su-dung-pho-bien-trong-phong-thuy

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *