Trường học liên cấp ấn tượng, nằm giữa hai đại lộ

Ngôi trường liên cấp độc đáo ở TP. Tây Ninh được thiết kế với mục đích tăng trải nghiệm, tiếp xúc giữa học sinh và giáo viên với thiên nhiên rộng lớn, khuyến khích sự di chuyển liên tục giữa các tòa nhà. Đồng thời, tạo điều kiện tương tác cho học sinh ở các lứa tuổi khác nhau, mang lại không khí thoải mái, thư giãn cho việc học tập và giảng dạy sáng tạo…

truong hoc doc dao 4 1057
Trường IGC Tây Ninh ấn tượng tọa lạc trên một khu đất rộng nằm giữa hai đại lộ lớn ở trung tâm TP. Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. 
truong hoc doc dao 12 7ed2
Mảnh đất trải dài là điều kiện thuận lợi để quy hoạch tổng thể khu phức hợp giáo dục thành một quần thể tiện ích liên hoàn, từ cấp học mầm non THPT.
truong hoc doc dao 13 14f6
Để thiết kế ngôi trường độc đáo này, đội ngũ kiến trúc sư đã có nhiều cuộc thảo luận với các cơ sở giáo dục nhằm lựa chọn được giải pháp không gian hợp lý.
truong hoc doc dao 1 6c5d
Ánh sáng tự nhiên chiếu vào các lớp học qua những khe hở dài ở những nơi có cường độ nắng vừa phải, dễ chịu. Chính từ những khoảng mở này, một kết nối trực quan liên tục được thiết lập, liên kết các lớp học với nhau.
truong hoc doc dao 10 c6cb
Kiến trúc sư tổ chức theo không gian khoa học nhằm tối ưu hóa việc di chuyển, vận hành, để các hoạt động liên quan đến học tập được diễn ra liên tục.
truong hoc doc dao 3 3c25
Các sân ngoài trời được đan xen để bổ sung không gian xanh cho cấp tiểu học và THCS. Một chuỗi các phòng học, phòng đa chức năng và khu tiền sảnh ôm quanh khu vườn tròn rộng lớn nằm ở trung tâm khối mầm non, mang đến cho các bé cảm giác thoải mái chơi đùa.
truong hoc doc dao 2 4efa
Bao bọc hai sân dài rộng là một nhà ăn lớn, hội trường đa chức năng dành cho các hoạt động thể thao, biểu diễn trong nhà, phòng học tập và triển lãm sáng tạo. 
truong hoc doc dao 5 7b60
 Để làm cho tòa nhà thích nghi với tính chất khô nóng điển hình của khí hậu Tây Ninh, kiến trúc sư sử dụng các hành lang kết nối vừa làm phương tiện giao thông, vừa là một dạng sân thượng/hiên nhà cung cấp vùng đệm dễ chịu giữa trong nhà – ngoài trời, cũng như cung cấp mái che, bóng râm cho các hoạt động diễn ra bên ngoài lớp học.
truong hoc doc dao 7 2263
Thiết kế trường học giúp kết nối trực tiếp con người với thiên nhiên, nơi trẻ thường xuyên cảm nhận được ánh nắng mặt trời, làn gió mát, phảng phất mùi trong không khí, hơi ẩm, âm thanh của những hạt mưa rơi…
truong hoc doc dao 6 2f3e
Phòng học đa năng với tầm nhìn rộng mở ra cảnh quan thiên nhiên xanh mát giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú.
truong hoc doc dao 8 af56
Phòng ăn rộng rãi, thoáng đãng và ngập tràn ánh sáng tự nhiên.
truong hoc doc dao 15 b33f
Khuôn viên vui chơi xanh mát, mang lại cho trẻ những trải nghiệm ngoài trời thú vị.
truong hoc doc dao 14 d217
Khung cảnh trường học độc đáo về đêm
truong hoc doc dao 17 7039
Mặt bằng thiết kế trường học ở Tây Ninh
truong hoc doc dao 18 8b26
Mặt bằng tổng thể
truong hoc doc dao 19 4716
Phối cảnh tổng quan khuôn viên trường liên cấp IGC Tây Ninh

Thông tin công trình:

  • Tên: IGC Tay Ninh School 

  • Địa điểm: TP. Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh

  • Diện tích: 16.519m2

  • Đơn vị thiết kế: KIENTRUC O

  • Năm hoàn thành: 2020

  • Ảnh: Hiroyuki Oki

Lam Giang

>> “Lớp học xanh” với mái trấu trộn đất tảo cát chống côn trùng

>> Trường mẫu giáo với sân chơi trên mái nhà màu đỏ

>> Giữa lòng Hà Nội có một trường mầm non như thế

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2021/06/09/truong-hoc-lien-cap-an-tuong-nam-giua-hai-dai-lo

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *