Một số lưu ý phong thủy khi thiết kế hồ bơi ở sân sau nhà

Khi thiết kế hồ bơi ở sau nhà, gia chủ nên lưu ý về vị trí đặt hồ bơi, hình dạng của nó và môi trường xung quanh nhằm mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà nói chung và không gian ngoại thất nói riêng.

Thiết kế hồ bơi hợp phong thủy sẽ góp phần tăng cường nguồn năng lượng tích cực, qua đó thu hút may mắn và tài lộc đến với gia chủ. Muốn vậy, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau khi thiết kế hồ bơi gia đình.

1. Vị trí đặt hồ bơi 

Bạn có thể đặt một hồ bơi ở sân sau một cách an toàn bằng cách tuân theo các nguyên tắc phong thủy nhất định. Thiết kế hồ bơi ở sân sau có thể đại diện cho một khoản đầu tư tốt, nó có thể hút năng lượng giàu có mạnh mẽ đến ngôi nhà của bạn. Theo phong thủy học, yếu tố nước năng động trong cảnh quan sân vườn là yếu tố cần thiết để thu hút năng lượng giàu có.

Đối với hồ bơi ở sân sau, gia chủ nên thiết kế sao cho hồ bơi và khu vực xung quanh không bị dốc ra khỏi nhà, đồng thời phải tương xứng với diện tích của ngôi nhà.

thiet ke ho boi san sau 2 9e4b
Thiết kế hồ bơi ở sân sau nhà hợp phong thủy sẽ góp phần mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Ảnh minh họa

Thiết kế bể bơi ở sân sau, bạn cần lưu ý một số vấn đề về vị trí đặt bể bơi như sau:

 • Hồ bơi nên được nhìn thấy từ cửa sổ nhưng không quá gần nhà. Bạn cần không gian để năng lượng lưu thông và cân bằng năng lượng nước mạnh mẽ với các yếu tố ngũ hành khác.

 • Có thể đặt bể bơi ở góc giàu có của sân sau, tức góc phần tư phía Đông Nam thẳng hàng với cửa trước. Điều này rất cần thiết nếu nhà bạn khuyết góc giàu có. Trong trường hợp này, hồ bơi là yếu tố phong thủy mạnh mẽ để thu hút năng lượng thịnh vượng.

 • Trong phong thủy cổ điển, mặt sau của ngôi nhà nên được “bảo vệ” bởi vùng đất nhô cao, giống như một ngọn núi hoặc hàng rào cao. Vì thế, bạn nên xây một hàng rào phía sau hồ bơi như một biện pháp bảo vệ và để tăng cường năng lượng tích cực cho ngoại thất ngôi nhà.

2. Thiết kế hồ bơi sau nhà: Lưu ý về hình dạng của hồ bơi

Khi thiết kế thi công hồ bơi ở sau nhà, hình dạng hồ bơi là một trong những yếu tố bạn cần lưu tâm về mặt phong thủy. Hình dáng tốt nhất cho hồ bơi theo phong thủy nhà ở là hình bầu dục hoặc hình quả thận. Bởi lẽ, dòng chảy trong hồ bơi hình dáng này nhẹ nhàng và không bị cản trở. Hồ bơi cong về phía ngôi nhà, tức là nó đang hướng nguồn năng lượng giàu có, thu hút vận may đến với bạn.

Tuy nhiên, trên thực tế, rất nhiều gia đình chuộng thiết kế hồ bơi hình chữ nhật. Vậy cách nào để hóa giải nếu bạn có một bể bơi hình chữ nhật phía sau nhà? Hãy kiểm tra các góc của hồ bơi. Nếu có bất kỳ góc bể bơi nào hướng về phía ngôi nhà, thì đó là một “mũi tên độc”, là năng lượng tiêu cực có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc.

Đừng lo lắng, bạn hãy hóa giải bằng cách làm mềm những góc cạnh đó với những chậu trồng cây, trồng hoa hình tròn lớn tươi tốt. Bạn nên giữ cho cây phát triển khỏe mạnh quanh năm.

Tương tự đối với đồ đạc xung quanh, gần hồ bơi, bạn không nên sử dụng những đồ vật có quá nhiều góc cạnh sắc nhọn. Đồng thời, điều chỉnh bố cục nội thất sân vườn để năng lượng có thể dễ dàng luân chuyển xung quanh khu vực chỗ ngồi, đảm bảo không có mũi tên độc nào nhắm vào nhà.

>>> Xem thêm:

 • Xây bể bơi gia đình và những lưu ý quan trọng

 • 14 ý tưởng thiết kế sàn hồ bơi mùa hè “vạn người mê”

thiet ke ho boi san sau 1 5b6a
Hình dáng lý tưởng cho hồ bơi gia đình là hình bầu dục, hình quả thận với những đường uốn cong nhẹ nhàng, mềm mại. Ảnh minh họa

3. Giữ hồ bơi sạch sẽ, tránh tù đọng

Với hồ bơi gia đình nói chung và hồ bơi ở sân sau nói riêng, cần đảm bảo nguồn nước luôn sạch, ổn định và lưu chuyển, tránh tù đọng hay bị cạn nước. Nước có nhiều bụi bẩn, rong rêu sẽ tạo ra năng lượng tiêu cực.

Một số gợi ý sau sẽ giúp mang lại phong thủy tốt cho hồ bơi sau nhà:

 • Thiết kế một thác nước nhỏ trong hồ bơi. Âm thanh sống động và dòng chảy êm dịu không chỉ khiến hồ bơi thêm ấn tượng mà còn giúp duy trì năng lượng tích cực.

 • Vệ sinh, làm sạch hồ bơi thường xuyên để có phong thủy tốt. Đảm bảo bộ lọc vệ sinh hồ bơi luôn hoạt động tốt. Không để tảo phát triển quá mức trong hồ bơi hoặc bộ lọc bị lá cây làm tắc nghẽn.

 • Thiết kế bể bơi ở khu vực thoáng đãng, cắt tỉa cây cối xung quanh và tránh trồng cây/hoa dễ rụng lá ở vị trí quá gần hồ bơi. Cây cao đổ rạp và thực vật lộn xộn biến hồ bơi của bạn thành một cái ao tù đọng. 

4. Màu sắc và kết cấu

Phong thủy tốt là sự cân bằng, hài hòa giữa âm – dương, Ngũ hành. Do đó, yếu tố nước (Thủy) trong một hồ bơi ở sân sau đòi hỏi một số điều chỉnh nhất định với các yếu tố còn lại của Ngũ hành.

 • Yếu tố đất (Thổ) là yếu tố cân bằng mạnh nhất đối với nước, vì vậy hãy cân nhắc một hồ bơi được bao quanh bằng xi măng, đất nung hoặc gạch lát nền hoặc đá phiến có tông màu đất.

 • Chậu trồng cây bằng đất sét hoặc gỗ, đồ nội thất và sàn xung quanh hồ bơi bằng gỗ tếch có màu bột yến mạch, cát, màu vàng dịu, màu nâu trầm, nâu đất sẽ bổ sung yếu tố Thổ cho khu vực hồ bơi.

 • Khu vực hồ bơi là nơi hoàn hảo chứa đựng đủ Ngũ hành phong thủy. Bắt đầu với yếu tố Thổ (đất), sau đó thêm cây cối và đồ nội thất bằng gỗ cho yếu tố Mộc, đồ nội thất và hàng rào bằng kim loại cho yếu tố Kim.

 • Đừng quên lửa (Hỏa). Hồ bơi của bạn phải được chiếu sáng đẹp – không có góc khuất và tránh ánh sáng đèn quá gay gắt. Nến, đuốc và tiệc nướng đều mang lại năng lượng Hỏa mà không hề lấn át yếu tố Thủy của hồ bơi.

 • Hình dạng của Hỏa là hình tam giác. Do đó, bạn có thể sử dụng đồ vật, phụ kiện trang trí bằng vải bạt tự nhiên có hình dạng như cánh buồm, hình bình hành, hình tam giác cân, hình thang hoặc hình ngũ giác – vừa rất thú vị về mặt thị giác, vừa làm dịu đi năng lượng mạnh mẽ của nước.

thiet ke ho boi san sau 3 eac9
Khu vực hồ bơi là sự tổng hòa của 5 yếu tố Ngũ hành Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ.
Ảnh minh họa

5. Lưu ý với thiết kế hồ bơi vô cực

Hồ bơi vô cực trông rất đẹp và hút mắt. Tuy nhiên, chúng được thiết kế để nước dường như đang chảy ra khỏi nhà, ra ngoài không gian. Trong phong thủy, điều này cũng giống như bạn bị tiêu hao của cải 24/7. Vậy nên, khi thiết kế và thi công hồ bơi, bạn nên tránh loại bể bơi vô cực này.

Nếu bạn quá yêu thích hồ bơi vô cực và muốn có nó ở sân sau nhà, bạn phải bố trí nó cách càng xa ngôi nhà càng tốt. Lý tưởng nhất là với một khoảng không gian tách biệt khu vực bể bơi với ngôi nhà, có thể làm tường rào tượng trưng.

Khi bạn thiết kế hồ bơi vô cực, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia phong thủy để giảm thiểu bất kỳ ảnh hưởng xấu nào từ hạng mục này.

Trên đây là một số lưu ý phong thủy khi thiết kế hồ bơi ở sân sau nhà. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm, bạn có thể linh hoạt áp dụng tùy từng trường hợp cụ thể.

Lam Giang (TH)

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2022/06/29/mot-so-luu-y-phong-thuy-khi-thiet-ke-ho-boi-o-san-sau-nha

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *