Thịt cá ngọt béo, vị mặn dịu nhẹ, miếng thơm giòn giòn được ngấm đều gia vị đã hình thành một món ăn ngon bổ dưỡng.
Thỉnh thoảng chị em có thể đổi vị, làm món cá ngừ kho dứa cho cả nhà thưởng thức nhé. Chúc bạn và gia đình ngon cơm với cách làm cá ngừ kho dứa thơm ngon, đậm đà!
Nguyên liệu:
– 3 miếng cá ngừ
– 2 muỗng canh đường
– 3 muỗng canh nước mắm
– 1 muỗng canh tỏi băm
– 1 muỗng canh hành tím băm
– 1 muỗng canh ớt băm
– Hành lá thái nhỏ
– 1/2 muỗng cà phê tiêu
– 1/2 trái dứa thái miếng
– 3 trái cà chua thái múi nhỏ
– 600ml nước dừa tươi hay nước lạnh.
Thực hiện:
Bước 1: Cá rửa sạch để ráo. Ướp vào cá 1 muỗng cà phê bột nêm, nước mắm, tiêu trộn đều.
Bước 2: Sau đó chiên sơ cho cá vàng 2 mặt.
Bước 3: Bắc chảo/ nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu, 2 muỗng canh đường thắng đường cho có màu vàng cánh gián. Nhớ khi thắng đường các bạn lấy đũa khuấy cho đường tan.
Bước 4: Khi đường chuyển qua màu vàng tắt bếp rồi cho tỏi, hành, ớt vào xào cho thơm.
Bước 5: Sau đó cho dứa và cà chua vào xào 4 phút. Tiếp theo cho nước dừa tươi vào nấu sôi.
Bước 6: Cuối cùng cho cá chiên vàng vào,hạt lửa nhỏ rim cá cho thấm, rim cho tới khi cá sền sệt, nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Cho cá ra tô, rắc hành và vài lát ớt và thưởng thức thôi.
Món cá kho dứa rất đưa cơm cả nhà nhé.