Giò heo muối chiên giòn giòn tan khó cưỡng


Từng miếng giò heo chiên giòn rụm, chấm thêm nước chấm chua chua béo béo ngọt ngọt, ăn kèm kim chi và rau sống, chắc hẳn sẽ làm say mê biết bao người. Hãy vào bếp và tự trải nghiệm nhé các bạn.

Chân giò trước lóc xương, phần thịt lẫn xương được ướp thấm đều gia vị, đem chiên thật giòn rụm, nhất là phần da… cắn vào rôm rốp giòn tan, phần thịt bên trong vẫn mềm vẫn thấm ngon ngọt thịt.

gio heo muoi chien gion 480x580 Giò heo muối chiên giòn giòn tan khó cưỡng

Nguyên liệu

1 cái giò trước heo
Hạt nêm, nước mắm, muối, dầu ăn, chanh.

Cách làm

Một món ăn đơn giản từ khâu nguyên liệu, một chút mới lạ trong chế biến, và bắt mắt khi lên bàn tiệc…. còn hương vị, hãy bắt tay vào bếp để tự trải nghiệm nhé!

Món này mình được biết đến và ăn thử lần đầu cách nay cũng 7 năm rồi! Ăn thử lần đầu thôi mà mình đã bị ghiền và mê mệt luôn món này. Tất nhiên mình đã mày mò làm thử và đã thành công cách nay lâu rồi, món này mình hay làm vào ngày Tết khi gia đình Nội Ngoại sum họp, và những ngày giỗ ông giỗ bà, cũng như tiệc cuối tuần khi có khách đến chơi hay đơn giản là hôm nào chồng con thèm thèm.

Đặc biệt nhất của món này chính là nước sốt, miếng thịt giò giòn tan chấm với nước sốt chua chua ngọt ngọt béo béo, kèm miếng rau sống và kim chi cải thảo nhà làm, phải nói là ăn vào một chút đã muốn nuốt luôn lưỡi vì quá ngon luôn! Quan trọng nhất khi chế biến, sẽ không còn cảnh dầu văng tung toé nổ tung trời như pháo hoa, mà bạn phải ngán ngẩm vất vả né qua né lại như đóng phim kiếm hiệp nha. Và, chỉ cần một chút tinh tế trong bài trí, món ăn của bạn sẽ hấp dẫn hơn bội phần.

Cách làm như sau:

Giò heo lóc thịt ra, chặt xương, rửa sạch, để ráo. Ướp với xíu hạt nêm, xíu nước mắm, ướp qua đêm ( ít nhất 8h trong tủ lạnh). Hấp cách thuỷ giò, chín đem ra phơi cho đến khi giò ráo, da trong lại. Còn không đem bỏ lò sấy 120 độ khi ráo giò.

Lau khô bề mặt da bằng khăn sạch, lấy nĩa xiên khắp da, trét khắp da xíu giấm, đợi thấm khô thật khô bắt đầu thoa muối khắp bề mặt da giò heo.

Cho dầu ngập nồi, canh sao để dầu cho ngập giò. Nặn nửa trái chanh vào. Đợi dầu sôi đúng lúc ( nhúng đũa vào thấy bọt xung quanh đầu đũa, bọt khí vừa tăm chứ không phải lăn tăn nhiều, lăn tăn nhiều là đã quá lửa). Bỏ nhẹ nhàng phần mặt da giò vào (lúc này vặn lửa thật nhỏ), da giò sẽ phồng giòn tan mà không hề bắn dầu nổ lốt bốp nhen, khi da nổ giòn thì trở mặt giò sao cho toàn bộ phần thịt giò vàng đều, gắp ra, cắt mỏng (có thể chiên luôn móng và xương).

Nước chấm: gồm có 2 loại

Sốt mayonnaise: 2 muỗng ăn cơm sốt mayyonaise, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng đường, 1 xíu muối tiêu ( khoảng 1/3 muỗng cà phê), 1 trái tắc nặn lấy nước, trộn đều tất cả đánh tan, sau đó cho tiêu xanh tươi tước lấy hột đập hơi dập vào trộn lên.

Nước chấm theo kiểu nhà hàng Sông Trăng: 4,5 muỗng canh nước tương đậm đặc, 3 củ tỏi cô đơn cắt lát mỏng, 2 củ hành tím cắt lát mỏng, 2 đầu hành tước sợi, 1 muỗng muỗn canh đường, 1 muỗng canh giấm tiều đỏ, trộn tất cả.

Từng miếng giò heo chiên giòn rụm, chấm thêm nước chấm chua chua béo béo ngọt ngọt, ăn kèm kim chi và rau sống, chắc hẳn sẽ làm say mê biết bao người. Hãy vào bếp và tự trải nghiệm nhé các bạn.

Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm món ngon giò heo muối chiên giòn ngon khó cưỡng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *