Sự kết hợp các nguyên liệu đầy ngẫu hứng giữa phong vị ẩm thực Việt Nam và Hàn Quốc sẽ đem đến cho bạn một món ăn cực kì hấp dẫn.
HƯớng dẫn làm thịt ba chỉ nướng hẹ sốt cay ngon đơn giản tuyệt vời cho mâm cơm cuối tuần của gia đình bạn. Sau đây là công thức làm thịt ba chỉ nướng hẹ ngon đậm đà không tốn quá nhiều thời gian.
Nguyên liệu làm thịt ba chỉ nướng hẹ sốt cay:
+ 500gr thịt heo ba chỉ
+ 1 muỗng canh tương ớt hàn quốc
+ 1 muỗng canh sốt cà chua = ketchup
+ 1 muỗng canh nước mắm
+ 1 muỗng cà phê dầu hào
+ 1 muỗng cà phê đường
+ 1/2 muỗng cà phê tiêu
+ 1 bó hẹ thái khúc
+ 1 củ hành tây thái mỏng
Cách làm món thịt ba chỉ nướng hẹ sốt cay:
Bước 1: Thịt heo cạo sạch bì, sau đó rửa sạch, thái miếng to hơi dày. Cho thịt vào âu cùng với tương ớt + cà chua + đường + dầu hào + nước mắm + hành và tiêu trộn đều, để 1 tiếng hay qua đêm cho thấm gia vị.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng xếp từng miếng thịt lên chiên với lửa vừa.
Chiên vàng 2 mặt trước khi gắp thịt ra dĩa. Sẵn chảo còn nóng cho hẹ và hành tây vào xào nhanh vài phút là được.
Trình bày: Hành và hẹ cho ra đĩa, xếp thịt lên. Xung quanh cho ít xà lách và hoa dưa leo.
Chúc bạn thành công