Nước uống chữa nhiệt miệng hiệu quả

Chỉ cần uống nước dưới đây bạn sẽ khỏi nhiệt miệng mà không cần dùng bất kỳ loại thuốc nào.

Nguyên nhân gây nhiệt miệng

Nhiệt miệng, lở miệng thường xảy ra khi hệ thống miến dịch của cơ thể yếu khiến vi khuẩn dễ tấn công vào miệng gây viêm loét ở nướu, lưỡi và một số vị trí khác gây ra rất nhiều bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày nhất là ăn uống. Thêm một nguyên nhân cũng có thể khiến bạn bị nhiệt miệng lở miệng đó là do cơ thể thiếu nước, hay ăn đồ nóng khiến cơ nhiệt cơ thể tăng cao. Nhiệt miệng cũng có thể xảy ra do vi khuẩn, vi-rút, hay sự phản ứng của khoang miệng với thành phần hóa học nào đó trong kem đánh răng.

1179 Nước uống chữa nhiệt miệng hiệu quả

Chế độ ăn thiếu axit folic ở nữ giới cũng có thể gây lở miệng, nhiệt miệng.

Chế độ ăn thiếu axit folic ở nữ giới cũng có thể gây lở miệng, nhiệt miệng. Có rất nhiều cách trị dứt điểm nhiệt miệng, lở miệng một cách nhanh chóng. Theo nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Quintessence International, mật ong được xem là an toàn và hiệu quả nhất trong việc điều trị nhiệt miệng, lở miệng. Sử dụng mật ong nguyên chất trong khoảng 3 ngày sẽ giúp chữa lành vết loét nhiệt miện. Dung dịch mật ong 30% đã có thể ức chế hoặc tiêu diệt hầu hết các loại nấm và vi khuẩn, lại có vị ngọt dễ chịu.

Nước chữa bệnh nhiệt miệng

Rau má

1180 Nước uống chữa nhiệt miệng hiệu quả

Rau má có khả năng làm lành vết thương và giảm stress, do đó mà nó có tác dụng tuyệt vời trong việc chữa trị nhiệt miệng.

Rau má có khả năng làm lành vết thương và giảm stress, do đó mà nó có tác dụng tuyệt vời trong việc chữa trị nhiệt miệng. Theo nghiên cứu của các chuyên gia về sức khỏe, trong cây rau má có chứa hóa chất Triterpenoids, có tác dụng làm lành vết thương, vết lở loét rất nhanh, tăng cường chất chống oxy hóa tại vị trí vết thương, vết lở loét. Nếu bị nhiệt miệng thì cách tốt nhất là chúng ta giã nhuyễn, vắt lấy nước uống mà không cần phải tuân thủ nguyên tắc về số lượng hay thời gian sử dụng.

Trà xanh

Trà xanh có tính kháng khuẩn cao, do đó chúng ta không thể bỏ qua loại tinh chất đặc biệt này, trong trà xanh có chứa hoạt chất kháng oxy hóa có tác dụng thu ngắn thời gian phát tán của siêu vi. Tuy nhiên, chúng ta không nên lạm dụng, uống quá nhiều hoặc đun quá đặc sẽ gây tác dụng ngược đối với những người dễ bị nhạy cảm.

Mỗi người nên dùng 2 – 3 cốc trà xanh mỗi ngày sẽ rất có lợi cho sức khỏe, nhiều nghiên cứu khác thì cho rằng dùng hạn chế tối đa 10 tách trà xanh/ ngày tốt cho sức khỏe nếu bạn không bị trà xanh gây mất ngủ…

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *