Các loại thực phẩm cung cấp nhiều iot nhất

Mỗi người cần khoảng 150 micrograms mỗi ngày. Bạn có thể bổ sung các thực phẩm sau để có nguồn cung cấp iot ổn định nhất cho cơ thể.

1. Tảo biển: Chỉ cần 7 g tảo biển khô đã cung cấp 4.500 micrograms iot. Đây là thực phẩm cung cấp iot tốt nhất có thể dễ dàng tìm được.

144 Các loại thực phẩm cung cấp nhiều iot nhất

2. Nam việt quất: Trái này rất nhiều vitamin C, K, chất xơ có thể chống nhiễm trùng đường tiết niệu. 100 g nam việt quất còn chứa 400micrograms iot.

3. Muối Himalaya: Muối này ít calo, nhiều iot hơn các loại muối iot thông thường. Nửa gram muối này cung cấp 250 micrograms iot.

143 Các loại thực phẩm cung cấp nhiều iot nhất

Muối hồng Himalaya (Hình minh họa)

4. Cua sò ốc: 100 g loại hải sản này cung cấp 100 micrograms iot, bằng 67% nhu cầu hằng ngày của bạn.

5. Cá tuyết: Loại cá này giàu protein, canxi, magiê, vitamin E, ít calo và chất béo. 85 g cá tuyết còn chứa 99 micrograms iot.

6. Khoai tây: Khoai tây nướng không chỉ giàu iot mà còn ít calo, một củ khoai tây nướng trung bình chưa khoảng 60 micrograms iot.

7. Sữa: Không chỉ chứa canxi và protein. Một ly sữa có thể chứa 56  micrograms iot.

145 Các loại thực phẩm cung cấp nhiều iot nhất

8. Bánh mì trắng: Hai lát bánh mì trắng chứa 45 micrograms, 30% nhu cầu hằng ngày của bạn. Nhưng bạn nên ăn bánh mì trắng có giới hạn vì nó làm từ bột mì chế biến.

9. Dâu: Một chén dâu chứa 13 gram iot.

10. Trứng luộc: Giàu vitamin A, protein, canxi, chất chống ôxy hóa, một quả trứng chứa khoảng 12 micrograms iot.

11. Sữa chua: Một cốc sữa chua có thể giúp bạn chống táo bón, giảm nguy cơ nhiễm trùng và cung cấp khoảng 12 micrograms iot.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *