Còn gì tuyệt bằng được thưởng thức miếng gà nướng ướp kiểu Thái thơm thơm, cay tê giữa khí trời se lạnh chiều mưa
Tranh thủ ngày mát trời làm mẻ gà nướng ngon hết sẩy.
Nguyên liệu:
– 1 kg cánh gà
– 5 tép tỏi băm nhỏ
– 2 muỗng canh rau mùi thái nhỏ
– 5 muỗng canh nước mắm
– 4 muỗng canh tương ớt Thái
– 1 muỗng nhỏ tiêu xay
– Nước cốt chanh.
Cách làm:
– Xoa cánh gà với tỏi, sau đó thêm nước mắm, tương ớt, hạt tiêu, ướp trong 2-4 tiếng hoặc tốt nhất là ướp qua đêm.
– Nướng thịt gà trên than hoa theo từng mẻ cho đến khi hai mặt có màu vàng nâu, chín đều, rắc rau mùi lên trên cho thơm.
– Dùng ngay, chấm với nước sốt chua canh pha từ chanh và tương ớt.