Món cơm của người Hoa nhưng lại rất thân quen với người Việt khắp 3 miền. Món cơm này nổi tiếng đến độ có thể ăn ở bất cứ nhà hàng từ bình dân đến sang trọng ở Trung Quốc.
Để làm món cơm chiên Dương Châu chuẩn vị bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Cơm trắng: 4 bát cơm
Trứng gà: 2 quả
Lạp xường: 2 cây
Tôm khô: 20g
Cà rốt: 1 củ
Đậu Hà Lan: 100g
Gia vị: Hạt niêm, đường, muối….
Dầu điều, dầu ăn, nước tương
Tỏi, hành lá, ngò rí
Thực hiện:
Bước 1:
– Cà rốt rửa sạch, thái hạt lựu. Đậu Hà Lan rửa sạch, chần cả hai nguyên liệu qua nước sôi.
– Đập trứng thêm cho ít hạt nêm và đánh đều.
– Hành lá, bỏi băm nhuyễn.
– Tôm rửa sạch, ngâm trong nước ấm cho mềm, rồi lại rửa sạch để ráo nước.
– Lạp sườn rửa sạch, luộc chín, thái hạt lựu thật đều.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, đổ ít dầu ăn và chờ dầu nóng thì cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp tục cho lạp xường, tôm khô vào xào chín.
Bước 3: Đổ trứng vào đảo nhanh, thêm đậu Hà Lan, cà rốt, chút hạt nêm cho vừa ăn.
Bước 4: Khi các nguyên liệu đã chín và ngấm đều gia vị, cho cơm vào rang chung, chú ý đảo đều tay, nêm nếm gia vị lần cuối là có thể tắt bếp được rồi.