Bê tái chanh mềm thơm cho ông xã thêm mê

Đây là món ăn rất được cánh mày râu yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà lại còn bổ dưỡng nữa chứ. Nhân lúc rảnh rỗi, bạn hãy làm món bê tái chanh để ông xã nhậu chơi nhé.

Bê tái chanh là một món rất ngon miệng, thích hợp cho những buổi tụ tập cùng bạn bè. Khi có thời gian rảnh rỗi, bạn đừng quên thể hiện tài nội trợ của mình bằng cách làm món bê tái chanh này nhé.

be tai chanh Bê tái chanh mềm thơm cho ông xã thêm mê

Cách làm bê tái chanh không quá cầu kỳ, nguyên liệu cũng khá dễ tìm mà lại không quá đắt đỏ. Đây là món ăn rất được cánh mày râu yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà lại còn bổ dưỡng nữa chứ. Nhân lúc rảnh rỗi, bạn hãy làm món bê tái chanh để ông xã nhậu chơi nhé.

Nguyên liệu

Thịt bê: 400g
Gừng: 50g
Củ riềng già: 50g
Mỡ nước: 100g
Vừng trắng: 30g
Sả: 1 củ to
Lá chanh, rau ngổ, rau mùi, chanh, khế chua, chuối xanh, dứa xanh.
Đường, hạt mùi, ớt tươi, hạt tiêu, gia vị, tương ngọt, than hoa.

Cách làm bê tái chanh ngon thơm hấp dẫn:

Thịt bê bạn đem lọc bỏ phần gân quá dai đi, sau đó pha khối thịt thành các miếng khoảng 200g. Cho giềng giã nhỏ, gừng và chút tương cùng mỡ nước vào ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Lọc bỏ phần xơ thịt bê sau đó ướp với các gia vị tẩm ướp được chuẩn bị sẵn

Chanh bổ đôi vắt lấy nước, lá chanh thái chỉ, sả băm nhỏ. Vừng và hạt mùi bạn đem rang vàng lên cho thơm rồi giã nhỏ. Sau đó, bạn pha tương với cho gừng giã nhỏ, ớt băm và đường.

Sả băm nhỏ, vừng rang vàng, lá chanh thái chỉ, hạt mùi rang vàng, giã nhỏ

Bạn xếp thịt lên vỉ nướng và nướng bằng than hoa cho chín tái.

Cho thịt bê vào vỉ nướng trên than hoa, chín tái

Đến khi thịt nguội, bạn thái thịt thành các miếng to, mỏng. Chú ý thái ngang thớ thịt. Sau đó, bạn cho hạt tiêu, sả, riềng, hạt mùi, vừng, mỳ chính, nước cốt chanh vào thịt, trộn đều lên. Sau đó, bạn rắc tiếp lá chanh và gừng thái sợi lên trên.

Bày bê tái chanh lên đĩa, dọn thêm rau thơm, ngổ, mùi, khế xanh, chuối xanh, dứa xanh, ăn kèm với nước chấm tương gừng.

Thành phẩm

Món bê tái chanh đạt yêu cầu khi thịt bê mềm có màu hồng, chín tái, không bị dai và có mùi thơm đặc trưng của các gia vị. Vị ngọt thơm của thịt bê, vị chua của chanh khi kết hợp cùng các loại rau ăn kèm như rau thơm, rau ngổ, khế, chuối xanh, dứa xanh sẽ khiến các thành viên trong gia đình phải tấm tắc khen ngon cho mà xem.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *