Những sai lầm “ngớ ngẩn” cần tránh khi thiết kế phòng tắm

Gia chủ cần lên kế hoạch thật cẩn thận khi thiết kế phòng tắm để tránh phạm phải những sai lầm phổ biến như thông gió kém, sàn nhà trơn trượt, hệ thống nước bị rò rỉ…

thiet ke phong tam 1 480e
Tại các khu chung cư hiện nay, lỗi thiết kế phòng tắm thường gặp nhất là đặt lệch ống dẫn nước. Việc nước bị rò rỉ từ trong đường ống sẽ dẫn đến hiện tượng ẩm mốc, khiến tường nhà bị nứt hoặc bong tróc.
thiet ke phong tam 2 633c
Nếu thiết kế thông gió không đạt quy chuẩn thì phòng tắm nhà bạn dễ bị ngưng tụ khí, gây ẩm mốc, không tốt cho sức khỏe.
thiet ke phong tam 3 a2cc
Bồn cầu đặt ở vị trí đập ngay vào mắt là sai lầm lớn nhất khi thiết kế nhà vệ sinh. Do đó, gia chủ nên tránh bất kỳ hướng nhìn chính diện nào vào bồn cầu từ các phòng khác.
thiet ke phong tam 4 0f5e
Phòng tắm cần cả ánh sáng tự nhiên và hệ thống chiếu sáng bằng đèn điện. Lưu ý, khu vực này không cần quá nhiều ánh sáng như phòng khách, không nên quá tối như phòng ngủ.
thiet ke phong tam 5 28e5
Phòng tắm nhất định phải có tủ kệ lưu trữ. Kệ góc hoặc tủ treo tường là lựa chọn phù hợp cho phòng tắm có diện tích khiêm tốn.
thiet ke phong tam 6 4376
Vật liệu cấu thành phòng tắm cần có khả năng chịu nước tốt. Do đó, bạn nên lát sàn bằng gạch, đá tự nhiên hoặc gỗ cứng đã qua xử lý.
thiet ke phong tam 7 1101
Đối với phòng tắm, cửa sổ là chi tiết không thể thiếu để giúp tán khí. Cửa mở ra bên ngoài, cửa trượt luôn là lựa chọn hoàn hảo dành cho phòng tắm nhỏ hẹp.
thiet ke phong tam 8 9a29
Không cần phải thiết kế phòng tắm quá rộng lớn, chỉ cần bố trí hợp lý và đáp ứng đầy đủ tiện ích sinh hoạt hàng ngày.
thiet ke phong tam 9 8a15
Gương luôn là giải pháp lý tưởng để nới rộng không gian phòng tắm nhỏ. Đặc biệt, một chiếc gương hình tròn lớn sẽ tạo cảm giác bức tường như được nhân đôi.
thiet ke phong tam 1 075d
Để chống trơn trượt và dễ dàng vệ sinh, gia chủ nên chọn gạch lát sần có độ nhám nhất định. Gạch men bóng tuy có giá trị thẩm mỹ cao nhưng dễ trơn trượt, nguy hiểm cho người dùng, nhất là trẻ nhỏ và người già. (Ảnh: Bigbathroomshop)

Theo Kiến thức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *