Những nguyên nhân ít ngờ khiến bạn phải đi khám da liễu

Dưới đây là những nguyên nhân ít ngờ khiến bạn phải đi khám da liễu:

1. Mắt đỏ và kích thích

Đây có thể là biểu hiện của viêm kết mạc, là bệnh viêm màng tiếp hợp che phủ mí mắt và một phần nhãn cầu. Bất cứ triệu chứng nào liên quan tới niêm mạc mắt đều nằm trong phạm vi chuyên môn của bác sĩ da liễu. Vì vậy bạn có thể đi khám bác sĩ da liễu trong trường hợp này.

2. Tóc có vấn đề

Dù là tóc nhiều gàu hoặc rụng tóc, bác sĩ da liễu có thể giúp bạn.

Trong trường hợp có gàu, từ gội đầu không thường xuyên tới stress… tất cả đều có thể khiến tế bào da chết tích tụ và bong ra như vẩy. Hói đầu thường mang tính di truyền, nhưng đi khám bác sĩ da liễu sớm có thể giảm nguy cơ bạn sẽ bị mất nang tóc vĩnh viễn.

3. Da tay có vấn đề

121 Những nguyên nhân ít ngờ khiến bạn phải đi khám da liễu

Từ bong vẩy, đổi màu, móng giòn… đây đều có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau từ bệnh vẩy nến tới thiếu hụt dinh dưỡng và rối loạn tuyến giáp. Thậm chí, nếu những vấn đề ở móng tay không thực sự làm phiền bạn, chúng vẫn có thể là dấu hiệu của một bệnh nào đó đang tiến triển trong cơ thể, có thể gây viêm hoặc ảnh hưởng tới hoạt động của các cơ quan. Ví dụ, nghiên cứu cho thấy tăng huyết áp có thể khó điều trị hơn nếu bạn bị bệnh vẩy nến.

4. Bị lở miệng

Có một số ít bệnh ở miệng mà bác sĩ da liễu có thể điều trị. Một loại loét miệng phổ biến được gọi là loét áp-tơ có liên quan tới tỷ lệ rối loạn miễn dịch và rối loạn tiêu hóa cao hơn. Bác sĩ da liễu có thể giúp bạn trong những trường hợp này.

5. Có mụn vùng kín

Nhiều người thường tới khám bác sĩ tiết niệu khi gặp bất cứ vấn đề gì liên quan tới cơ quan sinh dục. Nhưng có một số vấn đề xuất hiện ở chỗ kín lại do nấm hoặc liên quan tới nhiễm trùng da và vì vậy tốt hơn là nên được điều trị bởi bác sĩ da liễu.

6. Tâm trạng chán nản

Phòng khám da liễu sẽ không phải là nơi đầu tiên bạn đến khi bạn cảm thấy tâm trạng “xuống dốc”. Nhưng nếu tâm trạng này đi kèm các vấn đề về da hoặc móng, đừng bỏ qua chúng.

Bệnh vẩy nến và một số bệnh về da khác là các bệnh viêm và tình trạng viêm có liên quan tới rối loạn tâm trạng như trầm cảm. Điều trị bệnh vẩy nến có thể giúp cải thiện tâm trạng.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *