Giờ nào tăng ham muốn nhất trong ngày?

Tại sao đàn ông lại cảm thấy mình ham muốn nhất khi thức dậy vào buổi sáng, còn phụ nữ lại hưng phấn lúc bắt đầu đi ngủ ban đêm?

Và tại sao vào lúc khuya, khi nữ giới đang có tâm trạng dào dạt yêu đương thì còn nam giới lại chỉ muốn kéo bễ lò rèn?

Tất cả mọi chuyện đều bắt nguồn từ hormone. Bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta lý giải tại sao giờ giấc trong ngày lại có tác động mạnh mẽ đến nhu cầu ân ái của bạn.

Buổi sáng

5 giờ: Ngay trước khi các quý ông mở mắt vào buổi sáng, mức cholesterol trong cơ thể đạt đỉnh hơn bất kỳ giờ khắc nào khác trong ngày.

Đó là bởi vì tuyến yên trong não đàn ông – cơ quan nắm quyền điều chỉnh việc sản xuất hormone sinh dục nam – đã bị chuyển mạch vào ban đêm và lượng cholesterol tăng đều đặn cho đến buổi bình minh.

Phụ nữ cũng tạo ra testosterone – hormone chính điều khiển tình dục – nhưng chỉ sản xuất bằng một phần nhỏ. Nó cũng giữ sự cân bằng bởi oestrogen (hormone sinh dục nữ) và progesterone (hormone duy trì thai kỳ).

Ashley Grossman, giáo sư về Thần kinh nội tiết tại Bệnh viện St Bartholomew (London, Anh), cho biết: “Đàn ông chỉ cần một lượng testosterone bình thường cũng có cảm giác như đang hưng phấn.

Sự gia tăng lượng testosterone vào buổi sáng nghĩa là phần lớn đàn ông sẽ thức dậy khoảng 2-3 lần/tuần với trạng thái dương vật cương cứng”.

6 giờ: Bạn có ngủ ngon không vào giờ đó? Giấc ngủ tốt có thể là một lý do khiến cho đàn ông cảm thấy ham muốn hơn vào buổi sáng của ngày hôm sau.

Các nghiên cứu đã khám phá ra rằng nếu đàn ông có giấc ngủ dài và sâu hơn thì lượng testosterone của họ sẽ cao hơn.

Nghiên cứu trên tạp chí Hiệp hội y khoa Mỹ (AMA) đã cho thấy rằng một giấc ngủ kéo dài 5 tiếng đồng hồ có thể làm gia tăng lượng testosterone ở nam giới thêm 15%.

7 giờ: Trong khi mức độ hormone tình dục của nam giới đạt điểm cao nhất lúc vừa tỉnh giấc, thì phụ nữ lại có lượng hormone tình dục thấp hơn.

Bà Gabrielle Downey, cố vấn bác sĩ phụ khoa tại Bệnh viện Sandwell and West Birmingham (NHS Trust, Anh), nhìn nhận: “Lượng testosterone ở nam và nữ đều đạt đỉnh ở hai đầu của ngày.

Buổi sáng phụ nữ cần nhiều hơn hormone để giúphọ đạt sự hưng phấn, do đó đàn ông cần phải nỗ lực hơn”.

Thay vào đó, sự tăng giảm hormone của phụ nữ thường đi theo chu kỳ tháng của họ hơn là chu kỳ ngày. Tại điểm cao của họ – ở khoảng giữa chu kỳ – lượng testosterone của phụ nữ sẽ cao hơn 30 lần so với lúc khởi đầu.

8 giờ: Bạn đang chuẩn bị cho một ngày làm việc bận rộn? Cả đàn ông và đàn bà cùng sẵn sàng cho ngày, lượng hormone trầm cảm cortisol tăng lên khiến họ tỉnh táo đồng thời nó cũng làm giảm tác động của hormone sinh dục.

Lúc này cùng với các sự kiện căng thẳng trong ngày thì các nghiên cứu đã cho thấy rằng nó sẽ làm giảm nhu cầu ham muốn tình dục ở cả hai giới.

9 giờ: Khoảng thời gian này, đàn ông sẽ giữ ổn định lượng testosterone trong tinh hoàn của họ. Hormone cũng rất cần thiết trong việc làm kích hoạt sự tăng trưởng cơ bắp và sản sinh tinh dịch.

Mặc dù đa phần đàn ông thường không hay biết về nó, lượng hormone sinh dục tăng hay giảm theo lẽ tự nhiên với mỗi 90 phút/lần diễn ra trong ngày.

160 Giờ nào tăng ham muốn nhất trong ngày?

Giờ trưa

12 giờ: Khi nhìn thấy một đồng nghiệp quyến rũ, hormone sinh dục ở đàn ông sẽ không sản xuất ngay lúc đầu tiên.

Nếu anh ta cảm thấy bị hút hồn bởi ai đó thì hệ thần kinh của anh ấy sẽ bước chân hành động. Ngay tức khắc một chất truyền dẫn thần kinh tốt được gọi là Endorphin – làm kích hoạt dòng máu đổ về cơ quan sinh dục của anh ta.

Còn các hormone sinh dục sẽ mất khá nhiều thời gian để tăng dần. Tuy nhiên, khi chạm mặt một người gợi cảm, lẽ tự nhiên đàn ông sẽ tăng lượng testosterone đủ cao để thoải mái tán tỉnh người khác phái.

Đàn ông có nhiều testosterone cũng được phụ nữ quan tâm nồng nhiệt, theo công bố của các nhà nghiên cứu tại Đại học công Wayne (Michigan, Mỹ).

Theo phó giáo sư tâm lý học Richard Slatcher – người đã bỏ công nghiên cứu về mối dây liên hệ giữa testosterone và sự hấp dẫn ở đàn ông – nếu người đàn ông có dồi dào testosterone, đa phần phụ nữ nói rằng họ bị hút hồn khi nhìn anh ấy.

13 giờ: Các nghiên cứu cho thấy rằng lượng testosterone ở phụ nữ có khuynh hướng được thúc đẩy từ những dự đoán về khả năng làm tình với đối tác của họ.

Trong một nghiên cứu của Đại học Texas, người ta đã thu thập 5 loại nước bọt từ những phụ nữ có thời gian quan hệ lâu dài.

Các thí nghiệm đã được thực hiện từ trước đó 2 tuần, trước khi họ nhìn thấy đối tác nam giới, ngày trước đó, trước khi làm tình, ngày sau lần làm tình và 3 ngày sau khi hai người tách ra.

Lượng testosterone ở phụ nữ đã đạt đỉnh vào cái ngày trước khi họ nhìn lại đối tác của họ.

Chiều tối

18 giờ: Khi màn đêm buông xuống, lượng testosterone ở đàn ông bắt đầu sụt giảm trong khi hormone sinh dục ở đàn bà lại dần dần tăng lên, mặc dù chậm hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, sau một buổi tập thể dục lại có thể làm tăng ham muốn tình dục ở cả hai giới. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng testosterone ở đàn ông đã tăng ngoạn mục sau khoảng 30 đến 40 phút ở cường độ cao hay sức chịu đựng bền bĩ.

Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học California, San Diego, cho thấy rằng đàn ông chăm tập thể dục sẽ thường xuyên có nhu cầu ham muốn tình dục.

Họ cũng báo cáo rằng có khoảng 30% đàn ông đòi hỏi nhiều hơn, và 26% đạt cực khoái. Mức độ hormone tình dục cũng tăng vọt ở phụ nữ sau khi tập thể dục.

Theo một nghiên cứu của Đại học Texas, phụ nữ có 20% luyện thể dục cho tim mạch sẽ có cảm giác “lên” khi xem phim khiêu dâm hơn những phụ nữ không luyện bài thể dục này.

19 giờ: Đó là thời khắc thư giãn sau một ngày căng thẳng, thậm chí nghe nhạc bằng đĩa CD để thư giãn cũng có thể làm tăng lượng hormone sinh dục.

Một nghiên cứu tại Đại học Nara (Nhật Bản) cho thấy rằng nghe nhạc, bao gồm nhạc Pop, jazz hay chỉ đơn thuần là nghe những bài hát yêu thích, cũng thúc đẩy lượng testosterone một cách “thần kỳ” ở phụ nữ nhưng lại tác động ngược lại ở nam giới.

Các nhà nghiên cứu tin rằng lý do chính bởi vì âm nhạc có thể khiến cho phụ nữ thoải mái hơn, suy nghĩ tích cực hơn và cũng như nâng cao ham muốn tình dục, trong khi đó nam giới khi nghe nhạc thì sẽ làm dịu sự hung hăng của họ, vì lẽ đó họ cũng làm giảm luôn lượng testosterone.

20 giờ: Xem một trận đấu quan trọng trên truyền hình, kết quả có ra làm sao cũng đều ảnh hưởng đến testosterone của phái mạnh – phụ thuộc vào kết quả.

Theo một cuộc nghiên cứu về xét nghiệm nước bọt của Đại học Utah (Mỹ), các fan thể thao chăm chú theo dõi một trận đấu World Cup đã làm tăng trưởng hormone đạt 20% nếu như đội nhà thắng trận.

Nếu như thất bại trong một trận đấu lớn, hormone sinh dục sẽ giảm 20%. Khi đó hẳn sẽ là một tin choáng váng cho các cổ động viên bóng đá Anh!

Nhưng ngược lại, phụ nữ bị ảnh hưởng thực sự bởi khả năng chơi thể thao hơn là xem nó. Trong một cuộc nghiên cứu về nữ vận động viên điền kinh, lượng testosterone của họ đã tăng ngoạn mục sau những phút chạy dài.

21 giờ: Vào giờ này, lượng ­testosterone của đàn ông giảm xuống mức thấp nhất trong ngày, trong khi ở phái yếu thì lại chạm đỉnh cao nhất.

Do đó, nhiều khả năng là phụ nữ sẽ sẵn sàng lên giường. Bà Gabrielle Downey giải thích: “Nhu cầu tình dục ở phụ nữ không phải là một câu chuyện đơn giản.

Với đàn ông, sự ảnh hưởng lớn với vấn đề tình dục là testosterone, trong khi ở phụ nữ, nhân tố kích thích lớn nhất lại là hình ảnh cơ thể và vẻ quyến rũ của chính bản thân cô ấy”.

Điều đó có nghĩa là nếu phụ nữ cảm thấy họ không hấp dẫn, họ sẽ ít muốn làm tình. Đó là lý do giải thích tại sao phụ nữ có buồng trứng đa năng, người có lượng testosterone gia tăng, lại không tăng ham muốn tình dục.

Họ thường nhìn bản thân và cảm thấy ái ngại về trọng lượng, tự chê mình xấu – và nếu không có những điều này thì hormone sinh dục của họ sẽ tăng cao”.

22 giờ: Mặc dù lượng testosterone ở nam giới hiện đang ở mức thấp nhất song họ vẫn thích ân ái vào buổi tối. Bà Gabrielle phân tích: “Người ta nói rằng phụ nữ cần một lý do, còn đàn ông đơn giản chỉ cần một bãi đáp, tôi cho rằng đó là sự thật.

Mặc dù lượng testosterone ở nam giới có thể giảm xuống thì mức độ ham muốn của họ vẫn cao hơn phụ nữ, họ sẵn sàng đi tới bến”.

Một khi cặp đôi đang thỏa sức yêu, nếu lượng testosterone ở đàn bà đang đạt đỉnh vì đang ở trong giữa chu kỳ tháng của mình, sự cực khoái của phụ nữ thường mãnh liệt hơn và cả cơ thể họ cùng cảm nhận rõ điều này.

Khi lượng testosterone thấp, cao trào ân ái của người nữ thường ít căng thẳng hơn và tập trung chủ yếu xung quanh các bộ phận sinh dục.

23 giờ: Trong giờ phút diễn ra sự cực khoái, hormone oxytocin liên kết sẽ được giải phóng – nó giúp cặp đôi quấn sát vào nhau.

Ở đàn ông, hormone liên kết sẽ giúp cho tuyến tiền liệt và tuyến sinh sản được hợp đồng nhịp nhàng với nhau.

Ở phụ nữ, nó giúp châm ngòi cho cơn co tử cung, thúc đẩy tinh dịch di chuyển về phía buồng trứng. Sự giải phóng oxytocin sau khi làm tình cũng giải thích lý do tại sao đàn ông dễ dàng lăn ra ngủ sau khi thỏa mãn yêu đương.

Bà Gabrielle giải thích: “Ở phụ nữ, oxytocin được cho là hormone cho con bú và co thắt cơ bắp. Nhưng ở nam giới, sự giải phóng oxytocin cũng đóng vai trò như một chất truyền dẫn thần kinh trong não và cũng có thể thúc đẩy giấc ngủ”.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *