Đồ tập cần thiết cần sắm khi tập yoga

Để thu được hiệu quả tối đa khi tập yoga, bạn cần sắm cho mình 8 đồ tập cần thiết dưới đây để tập luyện an toàn và thoải mái.

1. Quần áo tập yoga

Quần áo mặc để tập yoga phải đảm bảo các tiêu chí: mềm mại, thoải mái và co giãn. Quần áo nên là loại co dãn và bó sát người vì khi tập những động tác lộn người nếu mặc quần áo rộng thì bạn sẽ khó xử lý những động tác này.

2. Thảm tập Yoga

1244 Đồ tập cần thiết cần sắm khi tập yoga

Thảm tập yoga là thứ không thể thiếu, nó giúp định vị không gian tập riêng của từng người và đặc biệt là giúp tạo ra độ bám cho tay, chân để người tập dễ dàng giữ thăng bằng trong quá trình tập.

Bên cạnh đó, thảm tập Yoga còn hỗ trợ bạn tập các động tác ngồi, nằm một cách êm ái hơn nhằm tránh được các chấn thương đùi gối và khuỷu tay.

3. Khăn tập yoga

Hãy chọn khăn tập yoga chuyên dụng, có bề mặt hạt nhựa hoặc silica, có khả năng thấm hút mồ hôi tốt.

4. Dây tập yoga

1243 Đồ tập cần thiết cần sắm khi tập yoga

Dây tập yoga là phụ kiện hỗ trợ đắc lực đối với các tư thế duỗi thẳng bắp chân, bàn chân hay tư thế kéo giãn tay.

5. Gối ôm yoga

Gối ôm yoga là trợ thủ đắc lực của bạn trong nhiều thế tập yoga, được sử dụng để kê dưới hông, đầu gối, cổ hoặc mông. Gối ôm đặc biệt cần thiết đối với các động tác yoga. Bạn cũng có thể dùng gối ôm yoga để phục hồi, giảm căng thẳng.

6. Chăn

Một chiếc chăn tập yoga sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong các tư thế nằm, ngồi. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng chăn để nâng cao hông khi thực hiện động tác bắt chéo chân hoặc đắp chăn để làm tăng thân nhiệt khi thư giãn.

Hãy tận dụng một tấm chăn mỏng có sẵn trong nhà hoặc mua tại các cửa hàng bán đồ tập yoga.

7. Gạch yoga

1245 Đồ tập cần thiết cần sắm khi tập yoga

Trong yoga có những động tác ngồi bất động, đầu gối không chạm đất khiến người mới tập sẽ cảm thấy đau mỏi. Khi đó, gạch yoga được kê ở dưới sẽ giúp giảm lực kéo của đùi và giúp bạn tránh được những chấn thương khi luyện tập.

8. Đồ tập yoga khác

Ngoài ra, nếu muốn sắm đầy đủ các đồ tập yoga, bạn có thể cân nhắc chọn mua bóng tập yoga, dây đàn hồi tập yoga, băng đô tập yoga.

Theo Suckhoedoisong

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *