9 ý tưởng thiết kế phòng tắm nhỏ khiến bạn muốn thử ngay lập tức

Việc thiết kế và bài trí phòng tắm nhỏ luôn khiến gia chủ đau đầu bởi trong một không gian chật hẹp rất khó để đảm bảo trang bị đầy đủ tiện ích cần thiết cho sinh hoạt hàng ngày. Bài viết dưới đây giới thiệu tới bạn đọc 9 ý tưởng thiết kế phòng tắm nhỏ đáng để tham khảo, áp dụng.

Thiết kế cửa trượt cho phòng tắm nhỏ

Đối với phòng tắm nhỏ, cửa trượt được xem là giải pháp thiết kế lý tưởng nhằm tiết kiệm tối đa diện tích. Với những mẫu cửa trượt đơn giản kèm theo hướng dẫn lắp đặt, bạn hoàn toàn có thể tự may tháo lắp cửa thay vì thuê thợ, tốn kém chi phí.

phong tam nho 1 acd0
Cửa trượt kính trong suốt giúp phân tách giữa khu vực vệ sinh và buồng tắm đứng.

Sử dụng vòi tắm sen

Với phòng tắm nhỏ, bồn tắm gây nhiều bất tiện trong việc di chuyển, chiếm diện tích và nhanh hỏng. Do đó, việc sử dụng vòi tắm sen thay cho bồn tắm vừa giúp tiết kiệm diện tích sàn, tiết kiệm nước vừa tạo lối đi lại thông thoáng hơn.

phong tam nho 2 906c
Nên sử dụng vòi tắm sen cho phòng tắm nhỏ thay vì bồn tắm cồng kềnh, chiếm diện tích.

Thiết bị phù hợp với không gian

Các mẫu chậu rửa và bồn tắm hình dạng hẹp dài, bố trí dọc theo bức tường hiện hữu được nhiều gia chủ lựa chọn cho phòng tắm nhỏ của gia đình.

phong tam nho 3 54ee
Gia chủ nên lựa chọn chậu rửa và bồn tắm có kích thước, hình dạng phù hợp với
 không gian phòng tắm nhỏ hẹp.

Tủ, ngăn kéo lưu trữ không tay nắm

Hiện nay, nhiều gia đình chuộng mẫu thiết kế tủ, ngăn kéo không tay nắm bởi mặt phẳng tủ trở nên sáng bóng, liền mạch hơn. Những món nội thất này đặc biệt phù hợp với phòng tắm nhỏ khi chúng tạo thành một khối thống nhất, mang đến vẻ đẹp sang trọng, tạo sự tiện lợi khi sử dụng, di chuyển.

phong tam nho 4 89bc
Phòng tắm nhỏ nên được trang bị loại tủ và ngăn kéo không tay nắm.

Dùng tủ ốp gương

Đối với những phòng tắm có diện tích khiêm tốn, tủ ốp gương là thiết kế hoàn hảo, giúp tiết kiệm diện tích đáng kể. Mẫu tủ ốp gương với chiều sâu 10cm đã đủ để bạn lưu trữ mỹ phẩm, vật dụng cá nhân trong phòng tắm.

phong tam nho 5 b43d
Mẫu tủ ốp gương tạo cảm giác rộng thoáng hơn cho phòng tắm nhỏ.

Sử dụng tông màu nhạt, tươi sáng

Theo các chuyên gia nội thất, màu sắc không chỉ tác động nhất định lên tinh thần, tâm lý người dùng và còn tạo ảo giác về mặt không gian. Phòng tắm nhỏ sẽ có cảm giác thoáng đãng, rộng rãi hơn so với diện tích thực nếu gia chủ biết cách sử dụng khéo léo các tông màu trắng, be, xanh nhạt… Bạn cũng có thể ốp gương lên tường phòng tắm để đạt hiệu quả tương tự.

phong tam nho 6 e3c1
Gam màu trắng chủ đạo cho tường, trần và nội thất chính tạo cảm giác
 rộng rãi hơn cho phòng tắm nhỏ.

>> Có thể bạn quan tâm:

  • Phòng tắm sang chảnh trong tíc tắc nhờ 7 mẹo nhỏ này
  • Những mẫu bồn rửa tay đẹp – độc – lạ cho phòng tắm gia đình

Ưu tiên vật dụng gắn tường

Thông thường, các mẫu chậu rửa, toilet, nội thất gắn tường sẽ có kích thước nhỏ gọn hơn, giúp sàn phòng tắm nhỏ luôn gọn gàng, thoáng đãng . Mặt khác, việc vệ sinh làm sạch phòng cũng trở nên dễ dàng hơn.

phong tam nho 7 dcf3
Mẫu thiết kế tủ gắn tường bố trí phía dưới bồn rửa giúp tiết kiệm diện tích phòng tắm nhỏ.

Chọn vách kính trong suốt

Ý tưởng thiết kế phòng tắm nhỏ này rất phổ biến. Với vách kính trong suốt, các khu vực chức năng trong phòng tắm được phân tách rõ ràng mà không cản trở tầm nhìn cũng như đường đi của ánh sáng, tạo cảm giác rộng rãi hơn.

phong tam nho 8 3603
Mẫu phòng tắm có vách kính trong suốt hiện được nhiều gia đình sử dụng.

Tận dụng mặt đứng của tường để lưu trữ

Với những phòng tắm nhỏ hẹp, gia chủ  nên tận dụng tối đa mặt đứng của tường để bố trí tủ  lưu trữ, móc treo, làm kệ cao kịch trần hoặc dùng thang gỗ cũ dựa lên tường để treo khăn tắm, vật dụng…

phong tam nho 9 0546
Phòng tắm nhỏ trở nên gọn gàng, thông thoáng hơn nếu bạn khéo léo tận dụng triệt để mặt đứng của tường để bố trí tủ kệ lưu trữ. 

(Theo ThanhnienViet)

Link báo gốc: http://thanhnienviet.vn/2020/01/27/9-y-tuong-thiet-ke-phong-tam-nho-khien-ban-muon-thu-ngay-lap-tuc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *