Trứng gà màu trắng hay trứng gà màu nâu bổ hơn?

Trứng gà là thực phẩm dồi dào các vitamin, protein, chất chống oxy hóa … Thế nhưng trong chúng ta vẫn còn nhiều lầm tưởng về ý nghĩa và cách sử dụng trứng.

Với giống gà công nghiệp, thông thường, gà mái có màu lông trắng và dái tai màu trắng sẽ đẻ trứng trắng, còn gà lông tối và dái tai màu đỏ, trứng của nó sẽ có màu nâu. Thậm chí, một số loại gà còn đẻ trứng màu xanh hoặc có đốm nhỏ trên vỏ.

1283 Trứng gà màu trắng hay trứng gà màu nâu bổ hơn?

Giá trị dinh dưỡng:

Rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện để xác định sự khác biệt giữa trứng trắng và trứng nâu về giá trị dinh dưỡng, nhưng cho đến nay, đa số đã chứng minh rằng không có khác biệt nào đáng kể.

Simon Whistler, đại diện của Today I Found Out, một trang web thông tin trên YouTube, giải thích:” Giá trị dinh dưỡng của 1 quả trứng gà không phụ thuộc vào màu sắc của vỏ, mà phụ thuộc vào giống gà đẻ ra nó và chế độ chăm sóc”.

Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ cũng cho rằng: ” Không có sự khác biệt về dinh dưỡng giữa trứng trắng và nâu”.

Hương vị:

Trứng có hương vị khác nhau không liên quan đến màu sắc của vỏ mà phụ thuộc vào chế độ ăn uống của gà.

Simon Whistler cũng cho biết thêm :”Nếu bạn nuôi gà lông màu nâu và lông màu trắng với cùng một loại thực phẩm thì sự khác biệt trong hương vị của trứng là không đáng kể. Thậm chí, lòng đỏ trứng cũng có thể có màu sắc giống nhau.”

1284 Trứng gà màu trắng hay trứng gà màu nâu bổ hơn?

Lời khuyên:

Trứng gà là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, trong 1 quả trứng lớn (cả nâu và trắng) chứa ít nhất 72 calo, 6 gram protein, 215 milligram choline cùng với 1 số chất béo không bão hòa lành mạnh. Bộ Nông Nghiệp Mỹ cũng khuyên chúng ta nên đưa trứng gà vào làm món ăn dinh dưỡng hàng ngày.

Vì vậy, nếu bạn muốn chọn được những quả trứng giàu dưỡng chất cho gia đình mình thì hãy quan tâm đến chất lượng và chế độ ăn của loại gà đẻ ra nó chứ không phải là màu sắc của vỏ.

Theo Soha

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *