Trứng cút rim mặn ngon đậm đà dễ làm, dễ ăn

Món trứng rim tuy đơn giản, nhưng với cách kết hợp giữa 2 phương pháp chiên và rim, mang đến một hương vị mới lạ, lớp vỏ trứng giòn dai thấm đều nước mắm và đường tạo cảm giác ngon miệng khi dùng với cơm.

Cách làm trứng cút rim mặn (trứng cút kho) đậm đà gia vị, làm dễ, ăn lại ngon, người lớn hay con nít đều yêu thích. Vào những ngày mưa ăn cùng với cơm thì thật tuyệt!

mon trung cut rim man ngon Trứng cút rim mặn ngon đậm đà dễ làm, dễ ăn

Nguyên liệu làm Trứng cút rim mặn:

20-22 quả trứng cút

Muối, đường, dầu hào, hạt nêm, nước mắm, xì dầu

Hành lá, hành khô, màu dầu điều.

Cách làm trứng cút rim mặn:

Bước 1:

– Trứng cút luộc chín, để nguội, bóc bỏ vỏ. (Luộc trứng ngon như đầu bếp)

Bước 2:

– Đun nóng một ít màu dầu điều, cho trứng cút vào rán áp chảo, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều, bạn có thể cho dầu ăn vào nồi nhỏ, rán ngập dầu hoặc rán áp chảo, để trứng có thể se phần mặt bên ngoài.

Bước 3:

– Dùng nồi nhỏ, đun sôi ba thìa canh nước lọc, hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, một thìa nhỏ xì dầu, một ít dầu hào, đun sôi thì cho trứng cút vào đun cùng.

Bước 4:

– Đun lửa nhỏ, đun khoảng 10 phút thì nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Nêm nhạt để khi phần nước sốt sánh đặc thì có khẩu vị vừa ăn.

– Tiếp tục đun đến khi phần nước sốt sánh đặc, khẩu vị vừa ý thì tắt bếp. Thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Món trứng rim tuy đơn giản, nhưng với cách kết hợp giữa 2 phương pháp chiên và rim, mang đến một hương vị mới lạ, lớp vỏ trứng giòn dai thấm đều nước mắm và đường tạo cảm giác ngon miệng khi dùng với cơm. Hãy trổ tài nấu ăn ngon để cả gia đình có bữa cơm thật ngon nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *