Trổ tài làm dồi trường hấp hành gừng giòn ngon thơm lừng ghi điểm với ông xã

Miếng dồi trường trắng ngần, căng mọng, cắn vào ngập răng nhưng vẫn giữ được độ giòn, ngon không thua ở nhà hàng.

Hương vị thơm ngon, độ giòn sần sật chắc chắn ông xã nhà bạn sẽ thích mê mệt món ăn này đấy.

doi truong hap gung11 Trổ tài làm dồi trường hấp hành gừng giòn ngon thơm lừng ghi điểm với ông xã
Dồi trường hấp hành gừng giòn ngon, nóng hổi

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 1 bộ dồi trường lợn

– 1 củ gừng

– 2 quả ớt sừng

– Vài nhánh hành lá

– Bột nêm

– 1 thìa rượu trắng

– Muối

– Phần nước chấm: 1 thìa đường, nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, ớt, gừng

Nguyên liệu làm dồi trường hấp hành gừng

Hướng dẫn cách làm:

– Bước 1: Gừng cạo sạch vỏ, cắt 1 miếng nhỏ đập dập rồi băm nhỏ để làm nước chấm, phần gừng còn lại đem thái sợi để luộc và hấp dồi trường. Ớt sừng thái sợi và lấy 1/2 quả đem thái nhỏ, hành lá thái khúc.

– Bước 2: Dồi trường sau khi rửa sạch thì cho nước vào nồi đun sôi, thêm 1 ít gừng thái sợi, muối, rượu trắng sau đó cho dồi trường vào luộc khoảng 10 phút.

– Bước 3: Khi dồi trường chín thì vớt ra thả vào chậu nước đá lạnh để dồi trường được giòn, ngâm 10 phút thì vớt ra cho ráo nước.

– Bước 4: Thái dồi trường thành những miếng khoảng 3cm rồi xếp ra đĩa, rắc 1 chút bột nêm sau đó cho gừng thái sợi, ớt thái sợi, hành lá lên trên.

– Bước 5: Đặt đĩa dồi trường vào xửng hấp đã đun sôi nước, hấp khoảng 10 phút là được.

– Bước 6: Pha nước chấm dồi trường, bạn cho đường vào bát, thêm khoảng 2 thìa nước mắm, 2 thìa cà phê nước cốt chanh rồi khuấy đều cho tan đường, thêm gừng băm nhỏ, ớt băm nhỏ và khuấy đều là chúng ta được hỗn hợp nước mắm gừng.

Dồi trường đã chín thì lấy ra thưởng thức, chấm cùng nước mắm gừng ăn kèm rau thơm rất ngon miệng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *