Tiên dược cho sức khỏe nhưng nhà nào cũng ném bỏ

Tiên dược cho sức khỏe nhưng nhà nào cũng ném bỏ – cần tận dụng ngay!

Ngăn ngừa sỏi thận

Khi uống nước râu ngô, cơ thể con người có thể đào thải độc tố và các hợp chất nitrat tồn đọng trong thận, từ đó làm giảm nguy cơ bị sỏi thận.

1318 Tiên dược cho sức khỏe nhưng nhà nào cũng ném bỏ

Kiểm soát cholesterol

Một lợi ích sức khỏe khác của râu ngô là loại bỏ cholesterol tích tụ trong động mạch, hạ thấp lượng cholesterol cao trong cơ thể. Bởi vậy những người có lượng cholesterol cao có thể thường xuyên uống nước râu ngô.

Điều trị bệnh viêm nhiễm bàng quang

Không chỉ là một thức uống lợi tiểu, nước râu ngô còn có có khả năng tiêu diệt một số vi khuẩn gây hại đến bàng quang. Bởi vậy, sử dụng thức uống này thường xuyên sẽ giúp bàng quang khỏe mạnh hơn.

1319 Tiên dược cho sức khỏe nhưng nhà nào cũng ném bỏ

Một số bài thuốc chữa bệnh từ râu ngô

– Bệnh sỏi thận hoặc tiết niệu: Mỗi ngày lấy 10-20g râu ngô sắc lấy nước uống. Hoặc cho vào 200ml nước sôi, đun cách thủy 30phút lấy nước hãm. Nước hãm, nước sắc râu ngô dùng mỗi lần từ 20-60ml trước các bữa ăn 3-4 giờ.

– Trị tiểu đường: Mỗi ngày dùng 40 – 50g râu ngô sắc lấy nước uống. Có thể kết hợp cùng với các vị như mạch môn, thiên môn, cỏ ngọt, tri mẫu… để tăng hiệu quả.

– Nhiễm trùng tiết niệu: Râu ngô, rau má, mã đề, ý dĩ, sài đất 8-10 g nấu sôi trong 1 lít nước, chia ra uống trong ngày, uống liền một tuần lễ.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *