Khoai lang chiên từ lâu là món ăn vặt tuy dân dã nhưng lại rất thơm ngon. Để làm mới mâm cơm hàng ngày của gia đình mình sao bạn không thử kết hợp khoai lang chiên với sườn chiên nhỉ?
Sườn chiên giòn rụm, khoai lang bùi ngọt ăn kèm với sốt đậm đà khiến cho món chiên không hề bị khô và ngấy.
Nguyên liệu
300g sườn heo
1 củ khoai lang to
Bột mì
1 quả trứng gà
Bột chiên xù
Tỏi – Mè đen – Dầu gạo
Cách làm:
Bước 1
Khoai lang rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt khoanh tròn dày khoảng 1cm, sau đó cắt đôi.
Bước 2
Ngâm khoai lang vào âu nước đá khoảng 15 phút.
Bước 3
Đổ khoai lang ra rổ cho ráo nước, đổ dầu ăn chảo, chờ dầu sôi.
Bước 4
Cho khoai lang vào chiên vàng đều. Sau đó, vớt khoai ra rổ có giấy thấm dầu.
Bước 5
Sườn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Bước 5
Ướp sườn với tỏi băm, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu trong khoảng 15 phút cho sườn ngấm.
Bước 6
Lăn từng miếng sườn qua bột mì sao cho bột mì bám đều hết miếng sườn.
Bước 7
Sau đó, nhúng sườn vào bát trứng đánh tan rồi lăn sườn qua bột chiên xù.
Bước 8
Cho sườn vào chảo chiên vàng.
Bước 9
Gắp sườn ra rổ có giấy thấm dầu cho ráo.
Bước 10
Cho 3 thìa đường, 3 thìa nước tương, 1 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa nước vào chảo, đặt lên bếp khuấy đều cho tan.
Bước 11
Cho sườn và khoai vào đảo đều cho thấm sốt.
Thành phẩm:
Sườn chiên giòn rụm, khoai lang bùi ngọt ăn kèm với sốt đậm đà khiến cho món chiên không hề bị khô và ngấy. Thêm vào đó, vị mặn ngọt vừa phải không những khiến người lớn mà cả trẻ nhỏ cũng thích mê món ăn này đấy! Chẳng thế mà nó khiến cho ai ăn một lần cũng mê tít.
Chúc bạn thành công!