Những loại trà không nên uống nhiều để bảo vệ sức khỏe

Ở nhiều nước, uống trà trở thành thói quen không thể thiếu đối với nhiều người mỗi ngày. Dưới đây là những loại trà bạn không nên uống nhiều để bảo vệ sức khỏe.

Trà đen

1394 Những loại trà không nên uống nhiều để bảo vệ sức khỏe

Trà đen rất tốt cho sức khỏe nếu bạn uống với lượng vừa phải. Ảnh: Mashed.

Trà đen hỗ trợ giảm cân, giúp chiến đấu với ung thư, tiểu đường và nhiều căn bệnh khác.

Tuy nhiên, điều đáng lưu tâm nằm ở liều lượng sử dụng. Trà đen chứa hàm lượng nhỏ chất florua. Nếu bạn uống trên 10 ly trà mỗi ngày thì lượng chất này trở thành vấn đề lớn.

Một người phụ nữ bắt đầu uống trà đen năm 30 tuổi, cô pha 100-150 túi mỗi tuần. Người ta ước tính mỗi ngày cô tiêu thụ khoảng 20 mg chất florua. Đến năm 47 tuổi, xương của cô giống như thủy tinh và răng bị rụng.

Trà hoa chuông Comfrey

1395 Những loại trà không nên uống nhiều để bảo vệ sức khỏe

Trà hoa chuông Comfrey có tác dụng chữa lành vết thương, vết bầm tím thậm chí gãy xương. Nhưng không phải vì vậy mà bạn nghĩ rằng nó là thần dược và cố gắng uống mỗi ngày. Loại trà này có chứa chất Pyrrolizidine alkaloid, làm tổn thương gan. Nếu sử dụng lâu nó còn có có thể làm cho xương dễ bị gãy.

Trà giải độc Detox

1396 Những loại trà không nên uống nhiều để bảo vệ sức khỏe

Lá sensa có trong trà gây kích ứng niêm mạc ruột, có tác dụng nhuận tràng. Điều này là tốt nếu bạn đang bị táo bón hoặc sử dụng theo chỉ dẫn của bác sỹ. Tuy nhiên, nếu bạn tiêu thụ thường xuyên, nó sẽ gây ra vấn đề cho hệ tiêu hóa. Vậy nên bạn nên hạn chế uống trà Detox.

Trà thảo dược

Không phải loại trà thảo dược nào cũng tốt cho cơ thể, bạn phải hết sức chú ý khi mua. Hầu hết mọi thông tin về trà thảo dược đều không có căn cứ khoa học mà dựa trên quan niệm về phương thuốc tự nhiên.

Vậy nên nếu không tin tưởng hay nắm rõ về nguồn gốc, thành phần của trà bạn nên ngừng việc uống chúng ngay bây giờ.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *