Những dấu hiệu cơ thể bất thường cần đi khám gấp

Sụt cân nhiều không rõ nguyên do, luôn khát nước và đi tiểu nhiều. Đây có thể là biểu hiện sớm của căn bệnh tiểu đường tuýp 2 mà nhiều người mắc phải không biết đến.

Theo con số thống kê thì số người mắc bệnh tiểu đường nhưng không biết tới những biểu hiện này lên tới 64%. Vì vậy, khi có hiện tượng trên xuất hiện kéo dài trong 1 tuần bạn nên đi kiểm tra sức khỏe để phát hiện bệnh sớm.

Dấu hiệu móng tay có vết thâm tím

1119 Những dấu hiệu cơ thể bất thường cần đi khám gấp

Một cô gái 36 tuổi tên là Melanie Williams sống tại thành phố Leeds, của nước Anh đã sớm phát hiện ra móng tay của mình trong khi cô không hề có 1 va chạm nào khiến ngón tay bị thâm tím như vậy. Nghi ngờ sự bất thường cô đã đi kiểm tra thì bác sĩ cho hay cô đã mắc ung thư da.

Móng tay tự nhiên có vết thâm tím có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư da thời kỳ đầu mà rất ít người để ý đến.

Dấu hiện có vết bầm tím trên người mà hề có va chạm

Cô Thea Wilson, 37 tuổi đến từ thành phố Burwarton, vùng Shropshire, Anh đã phát hiện ung thư bạch cầu (một dạng hiếm của ung thư máu) sau 1 đêm thức dậy thấy cơ thể bầm tím khắp nơi và cô đã lập tức đi gặp bác sĩ.

Rất nhiều người không để ý đến dấu hiệu này và nghĩ rằng những vết bầm tím trên cơ thể là do những va chạm nào đó mà bản thân không chú ý mà gây ra.

Dấu hiệu ho nhiều, khó thở, sụt cân nhanh

1120 Những dấu hiệu cơ thể bất thường cần đi khám gấp

Nếu ho kéo dài không liên quan đến các chứng cảm cúm nào mà sử dụng kháng sinh không khỏi cùng với việc khó thở, sụp cân nhanh chóng cần đi khám ung thư phổi gấp.

Những dấu hiệu trên đây có thể cho thấy bị bệnh ung thư phổi. Các tế bào phổi bị khối u ác tính tấn công thì sẽ gây cản trở đến đường thở.

Dấu hiệu bị vàng da, sụt cân, nước tiểu sậm màu

Vàng da là biểu hiện của các độc tố trong gan bị dồn ứ và phát ra bên ngoài da. Nước tiểu sậm màu là biểu hiện của suy giảm chức năng gan khiến nước tiểu đậm màu và mùi khá nặng.

Kèm với biểu hiện sụt cân nhanh chóng không nguyên nhân thì phải đi khám ung thư gan ngay.

Dấu hiệu khó nuốt, nổi hạch cổ, chảy máu

Các tổ chức, khối u, tế bào ác tính tấn công vòm họng sẽ khiến cổ họng khó nuốt. Các hạch bạch huyết ở cổ sẽ bị sưng đau, chảy máu ở miệng,…rất hay bị nhầm lẫn với chứng nhiệt miệng.

Dấu hiệu cảm giác ấm, đau, sưng và yếu ở các khớp

Triệu chứng này thường xuất hiện ở ngón chân cái thì đây là dấu hiệu cảnh báo rằng bạn đã mắc bệnh gout. Một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm và đau đớn vô cùng.

Triệu chứng này thường gặp khi về đêm, cơn đau có thể kéo dài đến hàng giờ đồng hồ rồi giảm dần ở các ngày sau đó.

Theo Suckhoegiadinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *