Những cách đơn giản, hiệu quả giúp thông tắc mũi

Tuy tình trạng này không nguy hiểm nhưng nó có thể gây khó chịu. Dưới đây là những cách đơn giản, hiệu quả giúp thông tắc mũi.

Xịt nước muối

Đây có lẽ là biện pháp an toàn và đơn giản được sử dụng rộng rãi nhất để làm thông tắc mũi. Bạn có thể mua một bình xịt nước muối vô trùng hoặc tự làm ở nhà bằng cách cho 1/4 thìa muối vào 1 cốc nước ấm.

Miếng dán mũi

Những miếng dán này có thể được gắn lên sống mũi giúp bạn thở dễ dàng hơn.

1397 Những cách đơn giản, hiệu quả giúp thông tắc mũi

Sử dụng máy khí dung

Khí dung không chỉ hiệu quả cho trẻ em mà còn hiệu quả cho cả người lớn. Bạn có thể sử dụng nước muối để xông. Đôi khi bác sĩ có thể chỉ định cho thêm thuốc xông để giảm thở khò khè và các triệu chứng liên quan khác.

Xông hơi

Làm ẩm là một trong những cách tốt nhất để làm thông tắc mũi. Tắm nước nóng là cách đơn giản nhất để thực hiện điều này. Xông hơi giúp giảm khó chịu do ngạt mũi. Bạn cũng có thể sử dụng hơi nước trực tiếp để làm ẩm mũi.

Đắp khăn ấm

Thỉnh thoảng, nhúng một chiếc khăn vào nước ấm và đắp lên mũi có thể giúp thông mũi. Hãy đảm bảo là bạn cũng đắp cả lên xoang. Lặp lại thao tác khi khăn bị lạnh.

Tắm muối biển

Muối có trong nước biển có thể loại bỏ nghẹt mũi.

Trà nóng với hạt tiêu

Đây là bài thuốc được sử dụng rộng rãi để làm thông tắc mũi. Các flavonoid có trong trà đóng vai trò như các chất chống viêm. Khi bạn cho hạt tiêu vào trà, tác dụng sẽ mạnh hơn do thành phần piperine trong hạt tiêu đen.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *