Nếu đang băn khoăn không biết nấu món gì cho bữa cơm tối nay thì hãy tham khảo cách làm nấm hương nhồi thịt nhé.
Đa số các bà nội trợ không còn xa lạ với món cà chua hay cà tím nhồi thịt, nhưng nấm hương nhồi thịt hấp thì sao nhỉ?
Nguyên liệu:
– 10 tai nấm hương khô
– 200g thịt nạc xay
– 20g tôm khô
– 2 tép tỏi
– 3 củ năng
– Ngò rí
– Bột bắp
– Muối và hạt tiêu trắng
Nguyên liệu ướp thịt:
– 1 lòng trắng trứng
– 1 muỗng cà phê rượu trắng
– 1 muỗng cà phê nước tương
– 1 muỗng cà phê đường
– 1 muỗng cà phê dầu mè
– 1 muỗng cà phê bột bắp
– Hạt tiêu trắng
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị một tô nước ấm, cho toàn bộ số nấm hương vào ngâm cho nở mềm. Nấm mềm, cắt bỏ phần gốc, để riêng sang bên cho ráo.
Bước 2: Ngâm tôm khô trong nước cho mềm, sau đó băm nhuyễn.
Bước 3: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Củ năng gọt sạch vỏ, băm nhỏ.
Bước 4: Cho thịt nạc xay, lòng trắng trứng, rượu trắng, nước tương, dầu mè, bột bắp và hạt tiêu xay vào bát trộn thật đều, để khoảng 20 phút cho thịt thấm gia vị. Sau khoảng thời gian trên, tiếp tục cho củ năng và tỏi băm cùng tôm khô, ngò rí vào tô thịt, trộn đều.
Bước 5: Rắc lớp bột ngô vào lòng nấm hương.
Bước 6: Tiếp đến, nhồi hỗn hợp nhân thịt vào trong nấm. Làm tương tự cho đến hết số nấm hương đã chuẩn bị.
Bước 7: Xếp nấm hương nhồi thịt vào nồi hấp trong khoảng 10 phút hoặc cho đến khi thịt được chín hoàn toàn.
Bước 8:
Trong một chiếc nồi nhỏ, đun sôi hỗn hợp gồm nước ngâm nấm, muối, hạt tiêu trắng cùng với ít bột bắp. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa nấu cho đến khi nước sốt ánh lại.
Bước 9: Rưới đều nước sốt lên nấm hương nhồi thịt cùng ít rau mùi trang trí.
Chúc các bạn thành công!