Ngon bá cháy món hoành thánh sốt cay cho tiết trời se lạnh

Hoành thánh là một trong những loại phổ biến nhất ở Tứ Xuyên và lan rộng khắp châu Á, bởi vì cách làm rất đơn giản và hương vị tuyệt ngon. Sự kết hợp của nước sốt làm cho hoàn thánh có màu nâu đỏ, tạo nên một hương vị rất khác biệt cho món ăn này.

Cuối tuần đãi cả nhà hoành thánh sốt cay cực hợp cho tiết trời se lạnh này đấy!

anh 7 1489651107972 Ngon bá cháy món hoành thánh sốt cay cho tiết trời se lạnh
anh 8 1489651107974 Ngon bá cháy món hoành thánh sốt cay cho tiết trời se lạnh

Nguyên liệu để làm món hoành thánh sốt cay gồm có:

20 miếng hoàn thánh làm sẵn (có bán tại các siêu thị)

Vừng, hành lá (để trang trí)

Phần nhân:

200 g. thịt lợn băm nhỏ

10 g. củ hẹ

1 tép tỏi, băm nhỏ

1/2 muỗng canh nước tương

1 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê đường

Một chút hạt tiêu trắng

Một chút dầu mè

Một vài giọt rượu gạo (không bắt buộc)

Nước sốt:

3 muỗng canh nước tương

1,5 muỗng dấm đen

3 muỗng canh dầu ớt

2 muỗng cà phê đường

1 tép tỏi, băm nhỏ

1 muỗng cà phê dầu mè

Cách làm:

Bước 1
Cho thịt lợn băm nhỏ vào một cái bát. Thêm tỏi băm nhỏ và hành lá vào. Thêm muối, đường, một số tiêu trắng, dầu mè, nước tương nhạt, rượu gạo và trộn đều. Đậy miệng bát và ướp trong tủ lạnh khoảng 20 phút.

Bước 2
Làm nước sốt: Cho lần lượt nước tương, giấm đen, đường, tỏi và dầu ớt vào trong cái bát rồi trộn đều lên. Nấu sôi khoảng 2 phút là có phần nước sốt sền sệt đậm đà.

Bước 3
Lấy miếng hoàn thánh, múc muỗng thịt xay để lên. Xếp đôi lại rồi lần lượt gấp 2 bên vào, bao trọn nhân thịt nằm giữa. Lần lượt gấp cho đến hết phần nguyên liệu đã có.

Bước 4
Nấu nước sôi, rồi lần lượt thả hoành thánh vào luộc, nhớ cho vào nồi một ít muối và dầu mè để không bị dính. Khi nồi hoàn thành sôi, thêm nước lạnh vào và lặp lại như thế ba lần. Nấu khoảng 8 phút là hoàn thánh chín.

Bước 5
Vớt hoàn thánh ra đĩa, rồi chan nước sốt lên, dùng nóng.

Thành phẩm:

Hoành thánh là một trong những loại phổ biến nhất ở Tứ Xuyên và lan rộng khắp châu Á, bởi vì cách làm rất đơn giản và hương vị tuyệt ngon. Sự kết hợp của nước sốt làm cho hoàn thánh có màu nâu đỏ, tạo nên một hương vị rất khác biệt cho món ăn này.

Bạn có thể trộn thịt lợn băm nhỏ với tôm xắt nhỏ hoặc tôm cùng với các thành phần khác như hành lá, nấm hương vv … tùy thuộc vào sở thích của bạn để làm phần nhân. Hoành thánh luộc và sau đó chan nước sốt theo công thức trên rất thơm và tuyệt ngon.

Chúc bạn thành công với món hoành thánh sốt cay thơm ngon này nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *