Khô cá chỉ vàng nướng xong chấm kèm với tương ớt và nhâm nhi với cốc bia thì còn gì tuyệt bằng.
Chỉ với 3 bước đơn giản dưới đây, bạn đã có ngay một đĩa cá khô chỉ vàng nướng sa tế siêu ngon cho cả nhà cùng thưởng thức rồi đấy!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm cá chỉ vàng nướng sa tế gồm có:
Cá chỉ vàng khô: 300gr
Sa tế: 2 thìa cà phê
Tỏi băm: 1 củ
Đường: 1 thìa cà phê
Xì dầu: 2 thìa cà phê
Hạt tiêu: 1 nửa thìa cà phê
Cách làm cá chỉ vàng nướng sa tế được tiến hành như sau:
Bước 1
Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị hỗn hợp nước sốt.
Cách thức thực hiện: Trộn đều 2 thìa sa tế, 2 thìa xì dầu, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa đường chung với nhau.
Bước 2
Cá chỉ vàng khô sau khi mua về, bạn hãy xếp cá lên khay nướng đã lót sẵn giấy bạc. Chú ý: khi chọn cá, nên chọn cá đã vàng khô, mình dầy, sáng màu một chút thì cá sẽ ngon hơn. Và khi nướng, bạn cũng không nên xếp cá quá dày lên trên khay nướng, như thế cá sẽ không chín đều, mất ngon.
Bước 3
Giờ bạn hãy phết hỗn hợp sa tế đã chuẩn bị trước đó lên từng con cá, sao cho đều cả hai mặt. Cuối cùng, bạn hãy đặt khay nướng vào trong lò nướng và điều chỉnh nhiệt độ 170 độ C trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 phút đồng hồ, để cá chín đều, có màu vàng đẹp mắt là được.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với công thức khô cá chỉ vàng nướng sa tế!