Nhiều người chủ quan đau dạ dày chỉ là chứng bệnh nhẹ và không cần đi khám, nhưng nếu bạn thường xuyên đau dạ dày và lại còn mắc những sai lầm Khoẻ và đẹp tổng hợp dưới đây thì khả năng mắc các bệnh nghiêm trọng sẽ là điều hiển nhiên.

Ăn uống không điều độ

Bạn hãy làm chủ cơ thể của mình bằng cách ăn uống đúng giờ, đúng bữa và đủ chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn.

1

 

Trên thực tế, nếu bạn duy trì thói quen ăn uống không điều độ, thiếu lành mạnh thì sẽ làm cơ thể sản sinh ra nhiều axit hơn, từ đó dẫn đến tình trạng ợ nóng và đầy hơi…

Để giải quyết vấn đề này, bạn nên chia ra nhiều bữa nhỏ trong ngày, bổ sung những loại thực phẩm dễ tiêu hóa. Đồng thời, bạn đừng cố gắng ăn để xảy ra tình trạng cơ thể quá no hay quá đói sẽ tốt cho dạ dày hơn.

Uống sữa khi có cơn đau

Nhiều người vẫn thường nhầm lẫn giữa công dụng của sữa tươi và nước uống. Tuy nhiên, nếu bạn có suy nghĩ là uống sữa sẽ làm dịu bớt cơn đau dạ dày đang hoành hành thì sai hoàn toàn rồi nhé.

2

 

Uống sữa có thể làm cho cơn đau dạ dày trở nên khó chịu hơn, bởi nó thúc đẩy quá trình tiết axit trong cơ thể.

Và đây cũng là một trong những sai lầm thường gặp mà người đau dạ dày rất hay mắc phải. Do đó, nếu mắc phải sai lầm này thì bạn nên sửa đổi ngay nhé.

Thức khuya

3

 

Thật không ngờ, thức khuya lại là một trong những sai lầm phổ biến khiến tình trạng bệnh ngày càng trở nên tồi tệ.

Trong khoảng thời gian cơn đau dạ dày xuất hiện, bạn nên dành nhiều thời gian nghỉ ngơi để nhanh chóng xua tan bệnh tật và giúp cơ thể tái tạo lại năng lượng sau một ngày dài hoạt động.

Còn nếu vô tình mắc phải sai lầm này thì cơ thể bạn sẽ sản sinh ra nhiều axit và khiến cơn đau càng nghiêm trọng hơn.

Tự ý dùng thuốc không theo chỉ định

Nhiều người vẫn hay chủ quan với những triệu chứng ban đầu của bệnh đau dạ dày, do đó, họ thường tự ý mua thuốc giảm đau về uống.

4

 

Tuy nhiên, khi bạn tự điều trị bệnh trong tình trạng mù mờ, không biết rõ nguyên nhân thật sự dẫn đến tình trạng đau dạ dày là gì thì sẽ gây nguy hại lớn tới sức khỏe.

Ngoài ra, để biết rõ hơn về tình trạng sức khỏe của mình thì bạn nên chủ động đi khám sớm để được chẩn đoán đúng và kê đơn thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Qua đó, khi bị đau dạ dày thì bạn nên tránh mắc phải những sai lầm ở trên. Đồng thời, nếu bệnh đau dạ dày không được điều trị sớm thì bạn có khả năng sẽ mắc phải những căn bệnh quanh vùng bụng như sỏi thận, lạc nội mạc tử cung, viêm ruột thừa…

theo Helino
Nguồn: soha.vn

LEAVE A REPLY