Mưa mà làm ngao xào sả ớt ăn xuýt xoa thì đúng là không gì bằng

Món ngao xào sả ớt với đầy đủ vị chua cay mặn ngọt, ngậy ngậy sẽ khiến cả gia đình thích thú lắm đấy. Khi ăn, các nàng chấm ngao cùng với phần nước sốt là tuyệt nhất.

anh1 577002 Mưa mà làm ngao xào sả ớt ăn xuýt xoa thì đúng là không gì bằng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Ngao: 500 gram
Sả: 5 củ
Tương ớt, đường, dầu ăn, nước mắm ngon
Nước dừa: 100 ml
Dừa nạo sợi: 200 gram

Phần thực hiện:

Bước 1: Về cách làm thì cũng khá đơn giản thui các nàng ạ. Ngao mua về rửa sạch, ngâm nước gạo chừng 1 tiếng cho ra hết bụi bẩn. Sau đó vớt ra, để ráo nước

Bước 2: Phần nước sốt cho món ăn này các nàng chế biến như sau: pha 1 thìa nước mắm với 2 thìa đường, 3 thìa tương ớt, 2 thìa nước cốt chanh( đã bỏ hạt), khuấy đều. Phần nguyên liệu này chúng mình có thể điều chỉnh theo sở thích nhé, nếu thích ăn nhìu đường và cay các nàng tăng lượng đường và tương ớt lên, còn nước mắm mình chỉ cho 1 thìa thôi vì thấy ngao vốn dĩ vị đã đậm đà rùi. Sả các nàng đập dập (nhớ là đập dập chứ không thái nhỏ nhé), mình thấy đập dập vị sả sẽ thơm hơn rất nhìu ý.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng, tiếp đó trút phần nước sốt đã pha vào, đảo đều chừng 30 giây thì trút ngao vào đảo đều, các nàng cho thêm 100 ml nước dừa và 100 gram dừa nạo vào nồi đảo cùng ngao. Đào đều tay liên tục đến khi ngao mở miệng thôi nhé (quá trình này diễn ra rất nhanh nên các nàng chú ý “canh” nha, vì nếu xào quá thì thịt ngao sẽ bị tóp vào ngay, ăn sẽ không còn ngọt nữa, thậm chí phần thịt còn bị rơi ra ngoài nữa ý). Cuối cùng là trút ra đĩa và dùng nóng.

Chỉ với 3 bước khá đơn giản, chúng mình đã có ngay món ngao xào sả ớt cực kỳ thơm ngon ý, nước cốt dừa và dừa nạo chính là nguyên liệu đặc biệt trong công thức này, khiến món ngao xào thơm ngon hơn rất nhìu. Món ngao xào sả ớt với đầy đủ vị chua cay mặn ngọt, ngậy ngậy sẽ khiến cả gia đình thích thú lắm đấy. Khi ăn, các nàng chấm ngao cùng với phần nước sốt là tuyệt nhất. Món này chúng mình có thể làm trong các buổi tụ tập bạn bè cũng rất hợp lý, dùng nóng, vừa ăn vừa thổi là thích nhất ý.

Chúc các nàng thành công nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *