Mẹo giúp bé hay ăn chóng lớn, không đau ốm cả năm

Mẹ làm điều này con sẽ hay ăn chóng lớn, không ốm đau bệnh tật, điều đơn giản mà mẹ nào cũng cần rõ!

Thói quen ngủ trưa ngắn trong ngày

Cha mẹ nên khuyến khích trẻ ngủ trưa hàng ngày để có thời gian nghỉ ngơi và nạp năng lượng. Hầu hết trẻ nhỏ đều cực kì hiếu động và không tự nhận thấy mệt mỏi nhưng thực sự trẻ cần nghỉ ngơi trong ngày để cảm thấy khoẻ mạnh và thoải mái.

Ngủ trưa sẽ giúp trẻ sảng khoái và giấc ngủ trưa cũng cần được đặt vào khung giờ cố định như giấc ngủ sâu buổi tối. Dù chỉ là ngủ ngắn giữa ngày, cha mẹ cũng nên để ý đến chất lượng giấc ngủ. Hãy bảo đảm giấc ngủ không vướng phải tiếng ồn xung quanh như từ bếp hay tivi.

 Mẹo giúp bé hay ăn chóng lớn, không đau ốm cả năm

Bảo đảm dinh dưỡng trong ngày của trẻ

Trẻ sẽ chỉ ngủ ngon nếu nạp đủ chất dinh dưỡng cần thiết trong ngày. Đây là điều tối quan trọng. Đừng để trẻ ngủ khi đói. Nếu trước khi ngủ mà trẻ đói, bạn có thể cho trẻ uống một cốc sữa ấm nhỏ.

Giờ đi ngủ là khoảng thời gian dễ chịu

Mặc dù bạn đã mệt mỏi nhưng hãy kiên nhẫn với con của mình. Nên tắt ngay TV và ôm hôn con nhiều hơn giúp trẻ cảm nhận tình yêu thương trọn vẹn của cha mẹ. Các thiên thần nhỏ hạnh phúc sẽ đi vào giấc ngủ say nồng thật nhanh đấy.

Không để bé khóc một mình

Bạn có thể không cần bận tâm khi trẻ thức giấc và lằn nhằn đôi chút, điều này giúp trẻ học cách tự trấn an mình. Nhưng hoàn toàn không nên bỏ trẻ gào thét lâu vì khi đó trẻ cần bạn ngồi bên và ân cần dỗ dành. Tất nhiên, nếu tình trạng trở nên nghiêm trọng, bạn nên đưa bé đến các chuyên gia để kiểm tra.

Hiểu đồng hồ sinh học của trẻ

Nhiều phụ huynh hiểu nhầm rằng tất cả trẻ em đều giống nhau. Tuy nhiên, mỗi trẻ lại có đồng hồ sinh học khác nhau. Đồng hồ sinh học quyết định năng lượng và thời gian nghỉ của trẻ. Cha mẹ nên dành thời gian quan sát và nắm được chu trình này để sắp xếp hoạt động trong ngày của trẻ. Có những trẻ cảm thấy buồn ngủ sau khi chơi một hay hai tiếng, tuy nhiên những trẻ khác thì vẫn có thể thức.Bảo đảm không gian ngủ của trẻ

Hãy tạo không gian giúp trẻ ngủ ngon. Một không gian ấm cúng, thoải mái và yên tĩnh luôn là lý tưởng nhất. Cha mẹ hãy chú ý đừng để phòng ngủ của con quá ẩm và điều chỉnh đèn ngủ nhẹ trước khi trẻ lên giường. Hãy bảo đảm tiếng động từ phòng khác không làm thức giấc trẻ.

Cha mẹ chơi cùng trẻ trước khi ngủ

Đọc truyện, tâm sự hay hát ru cho trẻ ngủ tác động tích cực đến chất lượng giấc ngủ của trẻ. Đừng chỉ bắt trẻ đi ngủ một mình và quay đi. Hãy ở bên trẻ đến khi trẻ bắt đầu chìm vào giấc ngủ, khi có cha mẹ gần bên trẻ sẽ cảm thấy yên tâm và dễ dàng ngủ hơn.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *