Mẹo dùng gương Bát quái chuẩn phong thủy

Gương Bát quái là một trong những vật phẩm phong thủy cổ điển được nhiều người ưa chuộng. Sự kết hợp giữa sức mạnh của gương và sức mạnh của Bát quái sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt trong việc cải thiện phong thủy nhà ở. Tuy nhiên, gia chủ cần sử dụng đúng cách, nếu không dễ bị phản tác dụng.

Bài viết dưới đây chia sẻ tới bạn đọc kiến thức tổng quan về gương Bát quái, sử dụng gương như thế nào để mang lại hiệu quả phong thủy tốt nhất?

1. Gương Bát quái phong thủy là gì?

Gương Bát quái là một vật phẩm phong thủy cổ xưa bao gồm một chiếc gương tròn được đóng khung theo hình bát giác của Bát quái. Mỗi cạnh của khung hình bát giác có ba đường, được gọi là Bát quái, đại diện cho một năng lượng cụ thể. 

Sự hiện diện của Bát quái xung quanh gương tạo ra một trường năng lượng mạnh mẽ giúp khuếch đại sức mạnh cụ thể của gương lõm hoặc gương lồi, năng lượng của gương sẽ được nhân lên cùng với năng lượng mạnh mẽ của Bát quái.

Gương Bát quái có tác dụng gì? Gương Bát quái được xem là một loại pháp khí trong phong thủy, nó có thể hội tụ năng lượng của vũ trụ, trấn áp tà khí, biến hung thành cát. Gương Bát quái có thể cản sát, thu sát, đấu sát và hóa sát.

guong bat quai 0bbd
Gương Bát quái có nhiều tác dụng phong thủy nhưng không được sử dụng tùy tiện.

2. Có các loại gương Bát quái nào?

Về cơ bản, gương Bát quái gồm 3 loại: Gương Bát quái lồi, gương Bát quái lõm và gương Bát quái phẳng. Trong đó, gương có mặt lồi sẽ phản xạ lại tà khí từ các vật bên ngoài, gương có mặt lõm sẽ tiếp nhận, hút khí lành và năng lượng tích cực.

  • Gương Bát quái lồi

Với hình giống như mai rùa, gương Bát quái lồi thường được treo trước cửa chính hoặc cửa sổ. Gương lồi giúp khuếch tán sát khí ở hướng đối diện ra xung quanh, hóa giải sát khí, bảo vệ gia chủ bình an.

Gương Bát quái lồi có tác dụng gì? Gương Bát quái lồi thường được sử dụng để hóa giải các vật thể mang sát khí như vật sắc nhọn, cột cờ, cột đèn, khoảng không giữa hai tòa nhà hoặc con đường chạy thẳng vào nhà. Do đó, trường hợp cửa chính hoặc cửa sổ nhà bạn bị các vật mang sát khí chiếu thẳng vào, bạn nên treo gương Bát quái lồi trước cửa để hóa giải.

  • Gương bát quái lõm

Trái ngược với gương Bát quái lồi, gương Bát quái lõm được sử dụng với mục đích thu hút năng lượng, tích tụ năng lượng cát lành. Thế nên, nếu phương vị nhà có hiện tượng thất tán khí tốt hoặc vật thể tốt đẹp ở quá xa nhà, gia chủ có thể treo gương Bát quái lõm để thu hút năng lượng đó. 

  • Gương bát quái phẳng

Loại gương Bát quái này hội tụ ưu điểm của cả hai loại gương nêu trên. Tức gương Bát quái phẳng vừa có tác dụng che chắn, phản xạ lại trường năng lượng không tốt, bảo vệ gia chủ, vừa có thể thu hút năng lượng tích cực, mang lại cát khí, tài lộc cho gia đình bạn.

Với những phân tích ở trên thì bạn nên tùy vào mục đích sử dụng cụ thể mà chọn loại gương Bát quái phù hợp.

3. Sử dụng gương Bát quái sao cho hợp phong thủy?

Để gương Bát quái phát huy tối đa tác dụng phong thủy tốt, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau trước khi sử dụng.

>>> Xem thêm:

  • Gương trang trí và một số lưu ý phong thủy khi sử dụng

  • Bài trí gương phải như thế này tài lộc mới ‘ùa’ vào nhà

guong bat quai d166
Tùy mục đích, nhu cầu sử dụng mà gia chủ chọn loại gương Bát quái phù hợp.
  • Chọn gương bát quái nào: Gương lõm hay gương lồi?

Một chiếc gương lõm sẽ vô hiệu hóa hoặc thậm chí loại bỏ năng lượng tiêu cực bằng cách hút nó vào. Đây là lựa chọn thường được ưa thích nhất vì nó không tạo ra nhiều tiêu cực hơn bằng cách dội lại. 

Gương cầu lồi là gương có dạng cong ra ngoài, giống như một mái vòm. Đó là một cách mạnh mẽ hơn để đối phó với năng lượng tiêu cực bởi vì gương đẩy trở lại nơi nó xuất phát. 

Tốt nhất, khi sử dụng gương Bát quái, bạn nên tham vấn ý kiến của các chuyên gia, nhà tư vấn phong thủy chuyên nghiệp, vì họ sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về năng lượng mà ngôi nhà của bạn cần. Nếu bạn cảm thấy mình cần một chiếc gương Bát quái và muốn tự mình lựa chọn, đây là hai câu hỏi bạn nên tự hỏi trước khi chọn một loại gương cụ thể:

– Năng lượng tiêu cực hướng vào ngôi nhà của bạn mạnh đến mức nào?

– Nó có chủ ý không?

Ví dụ, giả sử bạn đang sống trong một ngôi nhà ở ngã ba đường, có nghĩa là có một luồng năng lượng khắc nghiệt liên tục chĩa vào ngôi nhà của bạn. Rõ ràng là không có xe nào cố tình làm điều đó với bạn, và chất lượng tiêu cực của năng lượng được tạo ra bởi chính hoàn cảnh đó.

Bạn chắc chắn có thể sử dụng gương cầu lồi để đẩy năng lượng trở lại, và bạn sẽ phải đặt nó một cách chiến lược, nghĩa là ở vị trí đón nhận năng lượng tiêu cực một cách trực tiếp. Hoặc, bạn có thể chỉ cần đặt nó phía trên cửa trước chính hoặc cửa sổ lớn quay mặt ra đường. Trong trường hợp này bạn không nên sử dụng gương Bát quái lõm, vì nó sẽ chỉ hấp thụ những liều năng lượng tiêu cực mạnh và bạn sẽ phải thay nó thường xuyên.

Năng lượng tiêu cực chĩa vào nhà bạn được tạo bởi một góc nhọn từ ngôi nhà của hàng xóm và giả sử vì lý do nào đó, họ sử dụng gương Bát quái lồi để đẩy năng lượng không tốt vào ngôi nhà của bạn. Trong trường hợp này, nếu bạn chọn bảo vệ ngôi nhà của mình bằng gương cầu lồi, bạn sẽ tạo ra một trường năng lượng tiêu cực được khuếch đại thay vì bị vô hiệu hóa.

Vì vậy, sự lựa chọn tốt nhất của bạn sẽ là một chiếc gương Bát quái lõm, đồng thời tăng cường năng lượng bảo vệ bổ sung cho ngôi nhà. Theo các chuyên gia phong thủy, khi không chắc chắn về việc chọn loại gương bát quái, ban nên bắt đầu với một chiếc gương cầu lõm, trừ khi bạn biết chắc chắn rằng một chiếc gương cầu lồi là cần thiết.

  • Khi nào thì sử dụng gương Bát quái?

Bạn có thể sử dụng gương bát quái khi ngôi nhà của bạn gặp một trong những vấn đề sau đây:

– Ngôi nhà tọa lạc ở khu vực ngã ba đường, đường chạy thẳng vào nhà.

– Ngôi nhà đối diện trực tiếp với một doanh nghiệp hoặc nơi ở quá ồn ào, nhộn nhịp.

– Ngôi nhà tọa lạc ở nơi có năng lượng thách thức, chẳng hạn như nghĩa trang.

– Ngôi nhà nằm cạnh một mảnh đất bỏ hoang.

– Góc nhọn từ nhà hàng xóm chĩa thẳng vào cửa trước nhà bạn.

– Ngôi nhà của bạn gần một ngôi nhà có nhiều năng lượng tiêu cực (thường xuyên cãi vã, bạo lực,…)

– Nhà bạn nằm cạnh hoặc đối diện với một công trường.

– Cửa nhà đối diện với cầu thang bộ hoặc thang máy.

  • Làm lễ khai quang, xin phép thổ địa

Gương Bát quái khi mua về gia chủ nên bọc gương cẩn thận trong vải đỏ. Trước khi treo gương phải làm lễ xin phép thổ địa, thần linh cai quản ngôi nhà. Gia chủ đặt gương lên ban thờ, thầy phong thủy sẽ đọc trì chú khai quang gương. Lễ khai quang này thường được tổ chức vào ngày Rằm hoặc Mùng một của tháng.

4. Cách treo gương Bát quái

Treo gương Bát quái hóa giải sát khí, bảo vệ ngôi nhà cần lưu ý một số vấn đề sau:

guong bat quai 2 9f98
Với nhà ở, không nên treo quá 3 gương Bát quái.
  • Vị trí treo gương Bát quái

Thông thường, gương bát quái phong thủy được đặt/treo ở phía trên cửa trước vào nhà hoặc cửa sổ lớn. Nó luôn được đặt ở bên ngoài, hoặc, nếu bạn đặt nó ở bên trong (ví dụ như trong trường hợp cửa sổ), bạn sẽ đặt nó đối diện với nguồn năng lượng tiêu cực. Gia chủ nên treo gương Bát quái hướng ra ngoài, tránh hướng vào trong nhà hoặc trong phòng, nhất là những nơi có nhiều người. Không nên treo quá 3 gương bát quái.

Tuyệt đối tránh treo gương Bát quái hướng vào nhà người khác, vì như vậy sát khí sẽ chuyển sang nhà họ, dễ gây bất đồng, tranh chấp, mất tình nghĩa hàng xóm láng giềng.

  • Hướng treo gương Bát quái

Hướng treo gương Bát quái liên quan mật thiết tới ngũ hành, bản mệnh của gia chủ. Theo đó, nếu gia chủ mệnh Hỏa thì chọn gương màu vàng, treo gương ở hướng Bắc; người mệnh Mộc chọn gương màu xanh lục đậm, treo ở hướng Đông; người mệnh Kim chọn gương đồng và treo ở hướng Tây…

Tránh treo gương quay về phía tượng thần tượng thánh bởi sẽ bất kính với thánh thần. Cũng không nên treo quá 3 gương Bát quái, mỗi phương vị chỉ treo 1 gương là đủ. Quá nhiều gương sẽ phản tác dụng, gây sát khí, thương vong cho gia chủ.

Tóm lại, sử dụng gương Bát quái không nên tùy tiện. Tốt nhất, gia chủ nên tham khảo ý kiến của chuyên gia, người có chuyên môn, kinh nghiệm về lĩnh vực này để chọn màu gương cũng như vị trí, hướng treo gương cho chuẩn, nếu không sẽ dễ rước họa vào nhà. 
 
 

Lam Giang (TH)

>> Chủ nhà tuổi Quý Hợi 1983 treo gương bát quái như thế nào?

>> Cách bài trí gương phong thủy giúp tăng lợi nhuận kinh doanh và hạnh phúc cho mọi gia đình

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2022/02/18/meo-dung-guong-bat-quai-chuan-phong-thuy

ThanhnienViet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *