Mẹo ăn đồ chiên không độc hại

Thay vì sử dụng những loại bột có chứa nhiều gluten, hãy chọn mua những loại bột có thành phần gluten thấp hoặc không có gluten như bột bắp, bột gạo.

1. Dùng dầu ô liu chiên

Dầu ô liu có tính ổn định cao hơn so với các loại dầu ăn từ bắp, hoa hướng dương, dầu nành,… dù được chế biến ở nhiệt độ cao.

Chính vì vậy, khi chiên các loại thực phẩm lâu chín, phải mất nhiều thời gian, bạn nên dùng dầu ô liu để duy trì giá trị dinh dưỡng và chất lượng thực phẩm.

Khi chọn mua dầu, nên chọn những loại có đề dòng chữ “Virgin” hoặc “Extra Virgin”. Những từ này thể hiện rằng đây là dầu được chiết xuất tự nhiên, ít dùng hóa chất.

2. Dùng dầu ăn mới để chiên

Hãy chắc rằng dầu ăn bạn dùng để chiên là dầu mới. Nếu sử dụng dầu cũ, đã đóng vụn dầu, thực phẩm của bạn sẽ nhanh cháy và mất chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, trong quá trình chiên, bạn cần loại bỏ những vụn thức ăn cháy trong dầu và thay dầu khi dầu chiên đã cũ.

3. Dùng bột chiên không chứa gluten

Sử dụng bột chiên phù hợp rất quan trọng trong việc thưởng thức món ăn mà vẫn không gây hại cho sức khỏe. Hầu hết bột chiên đều chứa gluten, chất giúp bột bám dính vào thực phẩm, nhưng chúng cũng hút dầu nhiều.

Thay vì sử dụng những loại bột có chứa nhiều gluten, hãy chọn mua những loại bột có thành phần gluten thấp hoặc không có gluten như bột bắp, bột gạo.

1422 Mẹo ăn đồ chiên không độc hại

4. Sử dụng baking soda để chiên

Một cách hiệu quả nữa để cải thiện món chiên chính là sử dụng baking soda chung với các loại bột chiên. Bọt khí của baking soda sinh ra trong quá trình chiên giúp giảm bớt quá trình hấp thu dầu của thực phẩm. Trước khi áo thực phẩm qua lớp bột chiên, hãy hòa một ít baking soda vào trong bột.

Baking soda dùng trong chế biến thực phẩm phải là loại tinh khiết, bạn có thể mua ở hiệu thuốc, nơi bán những dụng cụ làm bánh với những hãng uy tín. Không nên mua ở cửa hàng hóa chất để sử dụng vì không an toàn.

5. Duy trì nhiệt độ ổn định khi chiên

Việc giữ nhiệt độ dầu ổn định trong quá trình chiên cũng ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng của món ăn. Nhiệt độ lý tưởng là khoảng 162-204 độ C.

Nên sử dụng các loại chảo có lòng sâu thay vì các loại chảo nông để duy trì ổn định tình trạng của dầu.

Ngoài ra, thức ăn vừa chiên xong nên được để ngay trên giấy hút dầu để hút bớt lượng dầu còn bám trên bề mặt thức ăn.

Bằng những cách đơn giản, giờ đây bạn không còn phải nói “tạm biệt” với những món chiên bắt mắt, chỉ cần bạn biết cách chế biến chúng đúng cách, an toàn.

Theo Suckhoegiadinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *