Luộc gà bằng nồi cơm điện mềm ngon, ngọt nước thơm phưng phức

Trước đây tôi vẫn luộc theo cách thông thường nhưng từ khi được truyền “bí kíp”, tôi chỉ làm theo cách này thôi. Bạn cũng thử xem sao nha.

Không chỉ ngon mà còn cực kì nhanh luôn đấy nhé. Gà luộc chín tới, mềm mà da không hề rách.

Từ trước đến nay, nồi cơm điện thường được dùng để nấu cơm, như đúng tên gọi của nó. Nếu bạn vẫn nghĩ như thế thì đã quá phí phạm, chưa tận dụng được hết công năng của chiếc nồi nhé, bởi chúng có thể dùng để nấu rất nhiều món ngon khác nữa. Điển hình là dùng để luộc gà đấy.

clip image003 Luộc gà bằng nồi cơm điện mềm ngon, ngọt nước thơm phưng phức

Bạn đã từng nghe đến rất nhiều cách luộc gà phải không? Nào là luộc truyền thống hay luộc gà không cần nước… giờ thì bạn hãy cập nhật ngay cách luộc gà bằng nồi cơm điện nhé. Sau nhiều lần làm theo cách này, tôi có thể “chốt hạ” về ưu điểm của phương pháp này: nhanh, ngon, và đẹp. Thịt gà luộc chín tới, mềm, vẫn giữ độ ngọt, da không hề bị rách và cực kì nhanh nhé.

Trước đây tôi vẫn luộc theo cách thông thường nhưng từ khi được truyền “bí kíp”, tôi chỉ làm theo cách này thôi. Bạn cũng thử xem sao nha.

Thông thường, tôi sẽ luộc con gà ta khoảng 1,2kg đến 1,3kg, thêm vào đó vài lát gừng, hành lá để nguyên củ trắng, chẻ làm 2 hoặc 3, cùng vài gia vị khác để chấm, ăn kèm như muối tiêu, chanh, lá chanh.

Đầu tiên, tôi cho nước vào nồi cơm điện, mực nước khoảng 10cm tính từ đáy nồi. Sau đó bấm nút Cook. Khi nước sủi tăm tôi mới cho gừng và hành lá vào, đậy nắp lại. Đến khi nước sôi, tôi mới cho gà vào nồi và đậy nắp, để chế độ Cook thêm 10 phút, sau đó mới bật nút Warm để thêm 20 phút nữa. Nếu gà của bạn to hơn thì nên kéo dài thời gian ở chế độ Cook khoảng 5 đến 10 phút nữa.

Sau 20 phút ở chế độ Warm,tôi mở nắp nồi kiểm tra xem gà đã chín chưa bằng cách cắm đũa sâu vào gà, vào đùi hoặc mình gà, nếu không thấy nước hồng chảy ra là đã chín rồi nhé. Chỉ việc tắt bếp và lấy gà ra thôi.

Giờ thì bạn xem đi này, thịt gà luộc không hề bị rách da đúng không? Mà lại nhanh nữa chứ. Giờ thì chỉ cần chấm với muối tiêu chanh là ngon tuyệt cú mèo rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *