Không lo rụng tóc, bạc tóc với dầu dừa

Không cần lo rụng tóc hay bạc tóc chỉ cần dùng dầu dừa mỗi ngày

Dầu dừa là một trong những thành phần phổ biến nhất được sử dụng trong các loại kem dưỡng thể tự chế hay trong kem chống nắng và các sản phẩm làm đẹp. Không chỉ vậy, dầu dừa còn rất tốt cho tóc.

Tại Ấn Độ, Sri Lanka, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines và Carribean, dầu dừa đã được sử dụng để dưỡng tóc bóng mượt, mọc nhanh và có màu tự nhiên trong suốt hàng trăm năm qua. Không thể phủ nhận những lợi ích khi bạn ăn dầu dừa. Bên cạnh đó dầu dừa cũng rất tốt khi sử dụng trực tiếp cho tóc.

1204 Không lo rụng tóc, bạc tóc với dầu dừa

 Dầu dừa có tác dụng hiệu quả trị rụng tóc.

Giảm tóc gãy rụng

Rụng tóc có thể được gây ra bởi tình trạng da bị viêm, nhiễm nấm và thiếu dinh dưỡng. Dầu có đầy đủ các chất béo lành mạnh giúp nuôi dưỡng chân tóc và da đầu, chống lại các bệnh nhiễm trùng da và giảm viêm.

Để sử dụng, trộn 2 muỗng canh dầu thơm và 3 muỗng canh dầu dừa. Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi tất cả mọi thứ hòa quyện với nhau. Để nguội và áp dụng hỗn hợp này trên đầu của bạn trước khi đi ngủ và che phủ với một chiếc mũ tắm. Gội sạch vào buổi sáng với nước và dầu gội thông thường.

Giúp tóc chắc khỏe

Khi so sánh với dầu khoáng và dầu hướng dương, dầu dừa là loại dầu tự nhiên tốt nhất để phòng ngừa tóc gãy rụng, khô xơ. Dầu dừa chống mất protein và tăng cường tóc khỏe mạnh.Bạn cũng có thể sử dụng dầu để giảm tình trạng chẻ ngọn. Làm cho tóc của bạn mượt mà Tóc xù, khô xơ gây ra bởi tình trạng khô quá mức của các lớp biểu bì và thân tóc.

Dầu dừa kỵ nước, có nghĩa là nó không thấm nước nhưng nó cũng giữ lại độ ẩm bên trong sợi tóc.Bôi dầu dừa trong khoảng 10-15 phút trước khi gội sạch sẽ giúp mái tóc của bạn mượt và óng ả.

Chống Gàu

Gàu là một tình trạng da đầu mãn tính phổ biến nhiều người mắc phải, gàu có thể gây ra bới tình trạng khô da hoặc nấm. Dầu dừa thực sự có thể điều trị gàu bằng cách trị nấm và dưỡng ẩm làn da khô. Để sử dụng, trộn một phần dầu dừa và dầu thầu dầu, sau đó massage vào da đầu và để trong 30 phút trước khi gội. Nếu bạn bị gàu nặng, sử dụng cách này mỗi lần gội đầu nhé.

1205 682x1024 Không lo rụng tóc, bạc tóc với dầu dừa

 

Giết chết chấy

Chấy là một vấn đề rất phổ biến với trẻ nhỏ. Hầu hết các phương pháp điều trị chấy có độc tính cao và có hại cho da đầu, làm hư hại tóc.Dầu dừa thường được sử dụng để điều trị chấy rận ở trẻ nhỏ vì nó lành tính với da thay vì kích thích da đầu. Nó còn hoạt động chống lại chấy hiệu quả.Để sử dụng, áp dụng dầu dừa đồng đều cho tóc. Bạn cũng có thể thêm vào một vài giọt tinh dầu cây trà để hiệu quả mạnh hơn.

Giảm tóc bạc

Tế bào sắc tố nằm ở đáy của mỗi nang tóc quy định màu sắc của mái tóc. Tuy nhiên, khi bạn già hơn các tế bào sắc tố chết và trở nên ít hiệu quả. Dầu dừa ngăn ngừa tóc bạc là do nuôi dưỡng da đầu của bạn và bảo vệ nang tóc Để làm điều này, massage tóc của bạn với dầu dừa và hàng ngày và chanh trong ít nhất 15 phút.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *