Bánh dứa với cách làm đơn giản và vị ngon bất ngờ sẽ là một món bánh điểm tâm chống đói vô cùng hấp dẫn vào buổi xế chiều đấy nhé.
Bánh dứa với màu sắc bắt mắt, bánh mềm, tơi xốp và có độ ẩm nhất định, ruột bánh với mứt dứa thơm đặc trưng cùng lớp bánh mịn, tươi ngon sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho gia đình bạn sau bữa cơm quây quần bên gia đình đấy!
Nguyên liệu:
Mứt dứa –
Dứa – 4 quả vừa
Đường – 500 gr
Quế – 1 mẩu nhỏ
Phần bánh –
Bơ – 200 gr
Đường – 50 gr
Sữa tươi – 40 gr
Bột mỳ – 280 gr
Bột bắp – 20 gr
Lòng đỏ trứng gà – 2 cái
Vỏ bánh –
Lòng đỏ trứng – 3 cái
Sữa đặc – 1/4 muỗng cà phê
Hướng dẫn:
Bước 1:
Trước tiên, dứa mua về các bạn đem gọt vỏ, loại bỏ sạch phần mắt dứa. Sau đó, các bạn đem dứa đi rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.
Tiếp theo, các bạn cho dứa đã cắt nhỏ vào máy xay sinh tố cùng với ít nước lọc, xay nhuyễn.
Bước 2:
Tiếp theo, các bạn cho toàn bộ hỗn hợp dứa ở trên vào nồi đun cùng đường, quế đến khi hỗn hợp keo lại thành mứt là được.
Để mứt nguội rùi các bạn cho mứt vào dụng cụ phun kem như hình bên nhé. Nếu không có dụng cụ này, các bạn có thể tạo hình phễu bằng giấy bóng kính, sau đó cắt 1 lỗ nhỏ ở đầu là được.
Bước 3: Cách làm bánh
Trước tiên,các bạn cho bơ và đường vào máy đánh nhuyễn. Sau đó, các bạn cho thêm lòng đỏ trứng gà vào đánh cùng. Tiếp theo, các bạn cho sữa tươi, bột mỳ + bột bắp vào trộn đều. Các bạn trộn hỗn hợp đều tay để các nguyên liệu hòa quyện với nhau, thu được hỗn hợp bột mềm, mịn, không bị vón cục, không nát cũng không khô quá nhé.
Bước 4:
Sau khi nhào bột xong, các bạn cho bột vào túi nilon cán mỏng khoảng 0,5cm.
Bước 5:
Sau khi cán mỏng bột xong, các bạn mở túi nilon ra, phun 1 đường mứt dứa lên một đầu của miếng bột.
Rồi nhẹ nhàng cuộn tròn lại, mở nilon và cắt thành từng khoanh đều nhau, dài khoảng 5-8cm.
Bước 6:
Tiếp theo, các bạn trộn hỗn hợp gồm 2 lòng đỏ trứng gà + sữa đặc vào bát, đánh đều và nhanh tay cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Sau đó, các bạn phết hỗn hợp này lên khắp mặt bánh để khi bánh chín có màu vàng bắt mắt. Cuối cùng, các bạn đem bánh đi nướng ở 180 độ C đã chuẩn bị trước trong vòng 15-20 phút hoặc đến khi bánh chin, có màu vàng nâu là được.
Bánh chín, các bạn lấy bánh ra khỏi lò, trình bày ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh ngon tuyệt này nhé!