Gỏi dạ dày trộn ngó sen giòn ngon ăn không biết ngán

Có rất nhiều món ăn ngon được làm từ dạ dày như hầm tiêu, dạ dày khìa… trong đó món gỏi dạ dày là một món ăn đậm đà, ngon miệng, nhiều người ưa thích.

Món ăn cuốn hút bởi mùi thơm quyến rũ hòa quyện cùng vị cay của ớt, thanh của hành tây, ngọt đậm đà, giòn giòn của dạ dày và ngó sen.

goibaotu 745132 1368135584 500x0 Gỏi dạ dày trộn ngó sen giòn ngon ăn không biết ngán
Món ăn đậm đà và thơm ngon nhờ các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau.

Có rất nhiều món ăn ngon được làm từ dạ dày như hầm tiêu, dạ dày khìa… trong đó món gỏi dạ dày là một món ăn đậm đà, ngon miệng, nhiều người ưa thích.

Có nhiều cách làm cho dạ dày sạch như lộn trái, lấy hết màng mỡ, sau đó cho một chút muối vào bóp kỹ, rửa lại bằng nước chà muối cho hết nhớt, rửa lại cho sạch. Ngoài ra, bạn có thể dùng chanh chà xát thật mạnh, vì với cách này, dạ dày vừa sạch lại trắng. Sau đó, bạn có thể một ít nước mắm vào chảo, nấu sôi, thả dạ dày vào chần cho tới khi cạn nước, rồi thái thật mỏng dạ dày tùy theo ý thích, sao cho vừa ăn. Cuối cùng cho nước mắm ngon với chút nước cốt chanh, đường, ớt, tỏi sao cho thịt có vị chua ngọt là được.

Ngó sen cắt khúc 5-6 cm, chẻ làm hai (tùy cọng lớn nhỏ) ngâm giấm đường. Khi cần trộn vớt ra rổ, xốc ráo. Củ hành tây xắt mỏng ngâm giấm đường, trái bằm nhỏ, và cắt sợi, hành tím bào mỏng phi thơm, ngâm giấm, rang vàng lạc, giã nhỏ, ngò, rau cần, rau răm cắt khúc, bánh phồng tôm…

Bước kế tiếp, bạn trộn đều dạ dày cùng tất cả nguyên liệu đã ngâm giấm sẵn. Kế đến bạn cho ớt lát mỏng và lạc rang lên trên. Vậy là đã xong một món ăn ngon, thơm lừng. Món này có thể dùng làm món nhậu, hoặc ăn trong bữa cơm hàng ngày đều rất hợp. Thường dạ dày trộn ăn kèm với bánh phồng tôm và nước chấm chua cay. Hương vị giòn tan của bánh phồng tôm và từng miếng dạ dày mỏng sẽ giúp bạn cảm nhận trọn vẹn cái tinh túy thơm ngon của món ăn ngon này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *