Thịt gà sốt chanh với thịt gà giòn tan, thơm lừng, nước sốt chanh đậm đà quả thực khó có thể cưỡng lại. Cách chế biến cùng khá đơn giản
Gà sốt chanh có hương vị mới lạ đặc biệt ở phần nước sốt với vị thơm của chanh rất hài hòa sẽ khiến muốn ăn mãi không thôi.
Nguyên liệu:
– 2 miếng ức gà
– Bơ nhạt: 60g
– Dầu ô liu: 30ml
– Bột mì
– Rau mùi tây
– Muối, tiêu
– 3 muỗng canh nước cốt chanh
– 2 muỗng canh đường
– ½ muỗng cà phê muối
– 150ml nước luộc gà
Cách làm:
– Ức gà đem rửa qua nước muối loãng cho sạch rồi lọc bỏ hết da, lọc xương, chú ý giữ cho thịt không bị vụn khi lọc.
– Thái thịt thành những miếng to bằng múi bưởi, ướp thịt với hạt tiêu rồi lăn thịt qua bột mì cho bám đều vào miếng thịt.
– Rau mùi tây rửa sạch, thái nhỏ
– Cho 30g bơ vào chảo đun nóng với dầu ô liu. Khi bơ chảy, cho thịt gà vào rán, lật hai mặt cho đến khi gà chín vàng rồi vớt ra đĩa.
– Cho nguyên liệu làm sốt chanh: nước cốt chanh, nước dùng gà vào chảo đun 5 phút rồi cho thịt gà vào, để nhỏ lửa đun cho gà ngấm nước sốt khoảng 5-7 phút.
– Gắp gà ra, cho nốt số bơ còn lại vào nước sốt đun thêm một chút cho sền sệt, khuấy khoảng 1 phút, cho rau mùi tây vào rồi tắt bếp.