Món thịt gà rim mè vừa có thơm ngọt của gà vừa có vị bùi bùi của hạt mè. Hơn nữa với cách chế biến này món gà vừa mềm ngon mà không bị ngấy hay bị khô.
Thịt gà mềm thơm, dậy mùi mè, càng ăn càng thấy ngon miệng là gợi ý cho món mặn nhà bạn hôm nay.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà rim vừng:
– 450g thịt gà (lọc bỏ xương và da)
– 1 quả trứng
– 2 muỗng canh bột bắp
– 2 muỗng canh dầu ăn
– Muối, hạt tiêu
Nước xốt:
– 2 muỗng canh nước tương
– 1 muỗng canh nước
– ½ muỗng canh dầu mè
– 1,5 muỗng canh đường nâu
– 1,5 muỗng canh giấm gạo
– 1 nhánh gừng
– 1 tép tỏi băm nhỏ
– 2 muỗng canh hạt vừng
– 1 muỗng canh bột bắp.
Cách làm:
– Đập trứng vào bát tô, cho 2 muỗng canh bột bắp, một ít muối và hạt tiêu rồi đánh đều
– Thịt gà rửa sạch, thái thành miếng khoảng 2,5cm và cho vào bát trứng trộn đều
– Đặt chảo dầu lên bếp để rán gà, khi gà chuyển màu nâu vàng thì tắt bếp
– Trong lúc rán gà bạn chuẩn bị nước xốt. Bạn cho hết nguyên liệu phần nước xốt vào một cái bát và trộn đều
– Đun nóng chảo và đổ nước xốt cùng với gà đã rán vào trộn đều, đun cho đến khi nước xốt sánh lại, thịt gà ngấm đều thì tắt bếp.