Dấu hiệu bạn cần đi khám nếu không muốn chạy thận cả đời

Khi cơ thể có dấu hiệu này bạn cần đi khám gấp nếu không sẽ chạy thận cả đời, chú ý ngay trước khi quá muộn.

Rùng mình, chi lạnh

“Rùng mình” là chỉ cảm giác sợ lạnh và gió, “chi lạnh” là chỉ tứ chi lạnh băng, thậm chí lạnh đến khớp đầu gối và khuỷu tay. Cảm giác rùng mình, tứ chi ớn lạnh thông thường kèm theo các triệu chứng biểu hiện thận hư như lưng, đầu gối đau nhức mỏi, tinh thần mệt mỏi, chán chường, thở yếu, ít lời, nhạt miệng…

1198 Dấu hiệu bạn cần đi khám nếu không muốn chạy thận cả đời

Sưng mặt

Một ngày nào đó khi ngủ dậy, bỗng dưng bạn thấy khuôn mặt sưng bất thường, kéo theo các vị trí các như khớp gối, bàn chân đều phù nề, tiểu rất ít, đó là dấu hiệu bạn đang bị suy thận. Cần nhanh chóng đến bệnh viện thăm khám gấp, nếu kéo dài sẽ thành mãn tính và nguy hiểm đến tính mạng.

Da ngứa

Rối loạn chức năng thận dẫn tới triệu chứng ngứa ngáy trên da. Do thận bị rối loạn chức năng khiến cho các chất độc như nitơ trong phân urê, creatinin… không thể bài tiết ra ngoài, từ đó urê hay muối canxi sẽ tích tụ lại trên da gây ngứa. Ngoài ra, sắc da còn trở nên sẫm hơn, mất đi độ sáng.

Chóng mặt tai ù

Rất nhiều người đã trải qua cảm giác chóng mặt, hoa mắt, trời xoay đất chuyển, buồn nôn… vốn không dễ chịu một chút nào. Đồng thời, những người bị hoa mắt chóng mặt thường kèm theo cảm giác ù tai, gây chướng ngại đến thính giác, thời gian dài như thế sẽ làm cho tai điếc. Nguyên nhân gây ra chóng mặt ù tai đa phần là có liên quan đến thận.

Miệng có mùi hôi gần giống mùi nước tiểu

Khi hà hơi vào lòng bàn tay thấy có mùi giống mùi nước tiểu thì bạn đã bị nhiễm trùng đường tiết niệu. Trong trường hợp này tốt nhất, bạn nên xét nghiệm nước tiểu, đồng thời thay đổi chế độ ăn uống, chỉ nên ăn những món nhạt, thanh đạm.

Tiểu nhiều về đêm

Đi tiểu từ 2 lần hoặc số lượng nước tiểu quá 1/4 so với cả ngày; nặng hơn là mỗi tiếng lại đi tiểu 1 lần, lượng nước tiểu gần hoặc vượt quá lượng nước tiểu ban ngày… gọi là “tiểu nhiều về đêm”. Nguyên nhân đa phần là do thận khí hư yếu gây ra.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *