Cách làm chả tôm chiên giòn thơm ngon hấp dẫn nhất mà nhất định các bạn phải thử qua một lần. Bên cạnh món chả cá quen thuộc thì tại sao bạn không thử món chả tôm mới lạ.
Chả tôm rau củ là món ăn giàu dưỡng chất với hình thức bên ngoài bắt mắt hứa hẹn sẽ là món con bạn ăn mãi không chán.
Nguyên Liệu :
– 500g tôm tươi.
– 100g đậu tương xanh.
– 1 bắp ngô ngọt, 1 củ cà rốt.
– Gia vị: Bột năng, muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu cho món chả tôm rau củ
– Tôm mua về bóc vỏ, rút sợi chỉ đen trên sống lưng sau đó rửa lại bằng nước muối pha loãng, để ráo nước, băm nhỏ.
– Ngô bóc vỏ, bỏ hết râu sau đó tách hạt, để riêng ra bát.
– Đậu tương xanh tách vỏ, lấy hạt rồi rửa sạch.
– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng.
Bước 2: Luộc rau củ
Ngô, đậu tương xanh và cà rốt sau khi sơ chế xong cho vào nồi luộc chín tới sau đó để nguội và băm thật nhỏ các nguyên liệu.
Bước 3: Luộc chín tôm
Để tôm trong món chả tôm rau củ được ngon, sử dụng nước luộc rau củ vừa rồi cho tôm vào luộc chín rồi vớt ra, để nguội và băm nhỏ.
Bước 4: Trộn nguyên liệu
Chuẩn bị 1 bát lớn, cho tôm băm, ngô, đậu tương xanh, cà rốt đã băm nhỏ vào, nêm gia vị, hạt tiêu và 2 thìa cafe bột năng vào, đeo bao tay nilon và trộn đều cho các nguyên liệu ngấm gia vị.
Bước 5: Viên chả
Sau khi trộn xong các nguyên liệu vê viên các viên chả thành các viên tròn bằng nhau. Thực hiện lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 6: Chiên chả
Bắc chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào đun nóng dầu ăn rồi cho các viên chả vào chiên cho đến khi các viên chả chín vàng đều các mặt thì vớt ra, để ráo dầu rồi bày ra đĩa và thưởng thức.
Món chả tôm rau củ này có thể ăn như món ăn mặn dùng với cơm nóng hoặc ăn với bún, cháo đều được.
Chúc các bạn ngon miệng!