Cách nấu canh ngao mồng tơi ngọt ngon hấp dẫn

Canh ngao mồng tơi là một trong những món ăn thanh mát và rất hấp dẫn, được rất nhiều gia đình ưa chuộng.

Với cách nấu canh ngao mồng tơi mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây, từ nay bạn đã có thêm một công thức nấu canh ngon nữa cho gia đình mình đổi món mỗi ngày rồi đấy.

Canh ngao mồng tơi là một trong những món ăn thanh mát và rất hấp dẫn, được rất nhiều gia đình ưa chuộng. Nếu bạn vẫn chưa biết cách nấu canh ngao mồng tơi thì hãy khám phá ngay công thức mà chúng tôi giới thiệu bên dưới nhé! Mâm cơm gia đình chiều nay, ngoài nồi cơm trắng, đĩa thịt kho, ít cà pháo, nếu có thêm một tô canh ngao mồng tơi thì ngon cong gì bằng. Cùng vào bếp ngay nhé!

canh ngao mong toi 6 Cách nấu canh ngao mồng tơi ngọt ngon hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu cho cách nấu canh ngao mồng tơi ngom cần có:

– Nghêu/ngao tươi: 1 kg.

– Mồng tơi: 300g.

– Ớt sừng: 3 trái.

– Hành khô: 2 củ.

– Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu nấu canh ngao mồng tơi

– Nghêu:

+ Đầu tiên, nghêu sau khi mua về, bạn cho nghêu vào nước ngâm khoảng 2 tiếng, nếu có, bạn hãy sử dụng nước vo gạo để nghêu có thể sạch hơn. Sau đó, bạn hãy rửa lại nhiều lần cho nghêu sạch rồi cho vào nồi, đổ nước ngập mặt nghêu và bắt đầu bật lửa lên để luộc chín, khi thấy nghêu há miệng thì bạn có thể tắt bếp.

+ Tiếp tục, bạn hãy lọc lấy phần thịt nghêu, bỏ vỏ, riêng phần nước luộc nghêu thì bạn gạn nhiều lần để đảm bảo món canh nghêu nấu mồng tơi không bị lẫn cát trong quá trình luộc cát rất dễ rơi ra nhé.

– Với mồng tơi: Sau khi mua về, bạn hãy nhặt và rửa sạch, để vào rôt cho ráo nước.

– Ớt sừng: Bạn hãy bỏ cuống, sau đó rửa sạch và thái lát.

– Hành khô: Bạn hãy tiến hành lột bỏ lớp vỏ, sau đó băm nhỏ là được.

Cách nấu canh ngao mồng tơi được thực hiện qua tường bước sau đây:

–Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy bắt nồi lên bếp, cho một ít dầu vào trong nồi, đợi dầu sôi lên, bạn hãy bỏ hành phô đã được băm nhuyễn và một ít ớt bột vào trong nồi và phi thơm . Nếu gia đình bạn không ăn cay thì có thể sử dụng bột điều đỏ thay thế để tạo cho món ăn sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc hấp dẫn hơn. Sau đó, bạn hãy ho thịt nghêu vào xào nhanh tay trong nồi, tiếp đó bạn cho nước luộc nghêu đã gạn kỹ vào cùng trong nồi rồi tiếp tục đun ở mức lửa lớn.

– Bước 2: Sau đó, bạn hãy tiến hành nêm nếm cho món ăn vừa miệng bằng cách cho thêm vào trong nồi canh của chúng ta khoảng nửa thìa muối, 1 thìa hạt nêm, nửa thìa bột ngọt là được. Sau đó, bạn hãy tiếp tục cho mồng tơi vào nồi và nhấn xuống cho mồng tơi chín đều. Tiếp tục đun sôi nồi canh như thế trên bếp trong khoảng thời gian chừng 2 phút nữa thì bạn có thể tắt bếp được rồi.

– Bước 3: Kế đến, bạn có thể thực hiện bước bày món canh nghêu nấu mồng tơi ra bát lớn, rắc lên bên trên một ít tiêu bột là món ăn của chúng ta đã hoàn thành và sẵn sàng dọn lên ăn cùng cơm rồi đấy.

– Cuối cùng, bạn hãy trộn ớt thái lát với 3 thìa nước mắm nguyên chất dùng để ăn kèm cho thêm phần đậm đà cho món ăn của chúng ta đã chuẩn bị nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *