Sườn ram với vị ngọt của sườn thấm đều các gia vị, cùng mùi thơm của hành hoa và tiêu ăn cùng với cơm nóng thì ngon “tuyệt cú mèo” đấy.
Thời tiết mát mẻ làm món sườn lợn kiểu này ăn bao nhiêu cũng hết cả nhà thi nhau gắp chẳng dừng đũa, hãy bỏ túi để chế biến ngay hôm nay.
Sườn là nguyên liệu nấu nướng được rất nhiều bà nội trợ lựa chọn cho gia đình. Không chỉ ngon, giàu dinh dưỡng, sườn còn có thể chế biến được rất nhiều món như sườn xào chua ngọt, sườn kho, canh sườn… Hôm nay, bạn sẽ biết thêm cách làm sườn ram mặn nữa cho cả nhà thưởng thức, mà cách làm cũng không quá khó đâu nhé.
Cách làm sườn ram ngon
– Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
– Sườn mua về bạn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn rồi cho vào nồi luộc sơ qua (cách làm sẽ giúp sườn bớt hôi và loại bỏ các bọt bẩn). Sau khi đã luộc xong, bạn rửa lại sườn với nước sạch.
– Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho tỏi, hành lá vào phi thơm, thêm vài cái hoa hồi rồi cho sườn vào đảo cùng đến khi sườn hơi săn lại.
– Nêm thêm 2 thìa cafe tương xì dầu, 3 cafe giấm, 1 cafe đường, 1 cafe mật ong, 1 cafe rượu, 1/2 cafe muối, 1/2 cafe tiêu. Đảo đều rồi hạ nhỏ lửa để sườn ngấm gia vị. Trong quá trình đun, thỉnh thoảng bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị gia đình nhé!
– Khi chảo cạn, miếng sườn bọc 1 lớp sốt sền sệt bên ngoài cũng là lúc bạn có thể tắt bếp được rồi! Món sườn rất thơm ngon, đậm đà, vị mặn – ngọt rất hấp dẫn.
Giờ thì bạn chỉ cần trút món ăn ra đĩa rồi rắc thêm chút hạt tiêu là có món ăn tuyệt ngon cho ngày trở gió rồi. Sườn ram với vị ngọt của sườn thấm đều các gia vị, cùng mùi thơm của hành hoa và tiêu ăn cùng với cơm nóng thì ngon “tuyệt cú mèo” đấy.
Không làm mất công như các món sườn khác, cách làm sườn ram mặn chỉ mất khoảng 30 – 45 phút là bạn hoàn thành. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp làm ngay món sườn ngon này cho cả nhà thưởng thức thôi nào.