Gà xào sả ớt có vị mằn mặn, cay cay, thơm nồng mùi sả, ớt… sẽ là món ăn ngon cơm trong những ngày se lạnh.
Thịt gà là loại thực phẩm thường gặp trong đời sống mỗi người dân Việt Nam. Nhưng muốn có được loại gà với thịt dai và ngọt bạn nên tìm loại gà thả vườn và tốt nhất người nuôi chúng cho ăn lúa, vì như thế, thịt gà mới có thể săn chắc được.
Nguyên liệu làm món gà xào xả ớt
500g thịt gà
4 củ hành tím
4 tép tỏi
4 tép sả cây
1 quả ớt sừng
Dầu ăn
Nước mắm, đường
Cách làm gà xào xả ớt
Chuẩn bị:
Nên mua thịt gà ta mới không bở, nên chọn thịt đùi. Rửa sạch để ráo, chặt miếng vừa ăn ướp với nước mắm + đường để thấm.
Hành tím + tỏi : lột vỏ , rửa sạch, bào mỏng rồi băm lại cho nhuyễn.
Ớt : bỏ hột băm nhuyễn.
Chế biến:
Đặt chảo lên bếp với 4 muỗng súp dầu ăn, cho sả vào xào hơi tái, cho tiếp hành tỏi vào xào chung để nhỏ lửa đến khi thấy hơi vàng nhắc xuống, cho ớt băm vào trộn chung. Cho thịt gà đã ướp vào cháo sả ớt trộn đều, đặt lên bếp xào nhanh tay với lửa lớn cho thịt săn lại, hạ lửa thấp đảo đều cho đến khi thịt gà chín đều, thấm gia vị và ráo nước là được, nêm lại vừa ăn và nhắc xuống.
Trình bày:
Múc thịt gà ra đĩa, dọn ăn nóng với cơm.
Cách làm gà xào xả ớt quá đơn giản phải không nào? Hãy thử ngay chiều nay bạn nhé! Lưu ý, món ăn này là món cực kỳ “bắt” cơm, nấu cơm nhiều hơn thường lệ nhé bạn.