Cá trắm giòn nướng riềng mẻ cực ngon không một chút tanh

Đây đúng là món ăn đổi vị cho cả gia đình bạn, lại rất dễ thực hiện nữa chứ

Vị thơm nồng của riềng sả quyện cùng vị chua nhẹ của mẻ và nghệ khiến món cá không còn chút mùi tanh nào.

ca tram 1 2324 1506994607 Cá trắm giòn nướng riềng mẻ cực ngon không một chút tanh

Nguyên liệu:

– 1 kg cá trắm giòn- 3 thìa canh mẻ chua- 1 nhánh nghệ nhỏ- 1 nhánh riềng- 5 cây sả- Cà rốt, dưa chuột, xoài xanh, khế chua: mỗi thứ 1 quả- Rau thơm các loại ăn kèm: rau ngổ, rau răm, mùi tàu, rau mùi…- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, chanh, tỏi, ớt.

Cách làm:

Bước 1:

– Cá trắm giòn làm sạch, lọc phi lê sau đó cắt miếng to bản dày cỡ 1 -2 cm.

– Riềng, sả xay nhỏ, nghệ giã vắt lấy nước cốt.

– Mẻ nghiền lấy nước, bỏ bã.

– Các loại rau thơm rửa sạch, để ráo.

– Dưa chuột, cà rốt, khế chua, chuối xanh bỏ vỏ thái miếng dài bằng nhau.

Bước 2:

– Cho cá vào âu. Cho nước riềng, sả, nước cốt nghệ, mẻ lọc vào. Nêm 1/2 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa nhỏ gia vị vào. Đeo găng tay bóp đều cho các gia vị ngấm đều vào cá. Để cá ướp trong khoảng 30-60 phút.

Bước 3:

– Dùng cọ phết dầu ăn lên vỉ nướng cá để khi nướng cá không bị dính chặt vào vỉ. Lần lượt xếp cá lên vỉ. Dùng dây thép nhỏ nẹp chặt hai bên mép vỉ để khi nướng cá, vỉ không bị bung ra.

Bước 4:

– Chuẩn bị bếp than hoa. Xếp vỉ cả lên trên bếp, nướng chín. Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng phết ít dầu ăn lên trên mặt cá để cá dễ dỡ và không bị cháy.

– Nướng nhiệt độ vừa để cá có thể chín đều từ trong ra ngoài. Cứ 2-3 phút lại lật cá một lần để các mặt cá chín vàng đều nhau.

Bước 5:

– Khi cá chín, nhẹ nhàng dỡ cá ra khỏi vỉ, xếp cá lên đĩa.

– Lấy 1 đĩa lớn bày dưa chuột, cà rốt, khế chua, chuối xanh xung quanh xen kẽ cùng các loại rau thơm cho bắt mắt cho bắt.

– Khi ăn lấy một miếng bánh đa nem, thêm các loại rau thơm, dưa chuột, cà rốt, khế chua, chuối xanh mỗi thứ miếng, một miếng cá, cuộn lại và chấm nước mắm chua ngọt chanh tỏi ớt.

Thành phẩm:

Vị thơm nồng của riềng sả quyện cùng hương thơm và vị ngọt tự nhiên đặc trưng của cá nướng, vị chua nhẹ của mẻ và nghệ khiến món cá không còn chút mùi tanh nào. Đây đúng là món ăn đổi vị cho cả gia đình bạn, lại rất dễ thực hiện nữa chứ! Bạn hãy vào bếp trổ tài nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *