Sườn heo om là món ăn ngon, dễ làm và thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm của gia đình người Việt trong những ngày thời tiết se lạnh đầu đông.
Cũng là sườn lợn nhưng làm theo cách này lại thơm ngon hấp dẫn tới bất ngờ, ngoài hàng cũng kém xa nên giắt lưng ngay.
Sườn heo om là món ăn ngon, dễ làm và thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm của gia đình người Việt trong những ngày thời tiết se lạnh đầu đông. Một phần vì cách chế biến món ăn này khá đơn giản nhưng hương vị lại rất là ngon, đặc biệt sẽ hấp dẫn, thơm ngon hơn gấp nhiều lần nếu có 4 mẹo nhỏ dưới đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Sườn heo 0,5kg
– Dầu ăn
– 2 thìa canh nước tương
– 1 củ gừng
– 4 – 6 tép tỏi
– 2 thìa cà phê đường
– 30ml rượu nấu ăn
– 30ml xì dầu
Cách thực hiện:
Bước 1: Sườn heo được rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn và ngâm trong nước lạnh ít nhất 1 giờ. Sau đó đun qua nước sôi để loại bỏ các tạp chất và chất bẩn.
Bước 2: Trộn hỗn hợp nước gồm xì dầu, rượu, nước tương khuấy đều và ngâm sườn vào khoảng 15 phút để sườn ngấm đều gia vị.
Bước 3: Chuẩn bị chảo nóng thêm một chút dầu, cho tỏi và gừng vào phi thơm. Sau đó, cho sườn vào đảo đều đến khi miếng sườn săn lại. Tiếp tục cho thêm 2 chìa cà phê đường đảo đều và cho nước vào xăm xắp gần ngập miếng sườn. Đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút.
Cách chọn sườn tươi ngon:
Chọn thực phẩm cái quan trọng nhất là thực phẩm phải tươi, ngon. Khi chọn sườn, các bạn lưu ý chọn sườn tươi, có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thiu, thịt sườn ấn vào thấy còn đàn hồi, mặt khô là sườn vẫn còn tươi.
Khi chọn sườn, các bạn nên chọn sườn có xương dẹt và nhỏ. Sườn này thì xương sẽ ít, thịt sẽ nhiều hơn sườn có xương to, tròn. Các bạn cũng lưu ý là chọn sườn có kích cỡ không quá nhỏ. Dẻ sườn nhỏ được xẻ từ các con lợn nhỏ, ăn không ngon mà nhiều khi cũng không bảo đảm.