Từ nhỏ, người Nhật đã tập những thói quen khi vừa thức dậy để có một ngày mới tràn đầy hứng khởi. Cùng Khoẻ và đẹp khám phá xem họ bắt đầu ngày mới bằng những thói quen nào bạn nhé!

Ngủ dậy uống một cốc nước ấm

Việc uống một cốc nước vào buổi sáng khi mới ngủ dậy có thể kích thích hoạt động cơ thể làm việc trở lại. Thậm chí, đây còn là một cách giúp dạ dày hấp thụ bữa sáng trọn vẹn và đầy đủ hơn, đồng thời nước sẽ truyền vào máu để cung cấp đủ chất dịch cho hoạt động cơ thể.

1

 

Bạn có thể bắt đầu với một cốc nước ấm khoảng 150ml, sau đó tăng lên dần từ 250 – 500ml trong ngày. Tùy thể trọng cơ thể mà lượng nước tiêu thụ vào mỗi người sẽ khác nhau. Trung bình mỗi ngày, cứ tiêu thụ khoảng 8 ly nước đối với những người ít hoạt động chân tay.

Xoa mặt và cổ

Bạn dùng khăn mặt nhúng vào nước lạnh (nếu là mùa hè), hay nước ấm (nếu là mùa đông). Sau đó vắt cho bớt nước để bắt đầu xoa lên các vùng trên mặt, cổ cho đến khi da ửng đỏ lên. Thời gian xoa bóp khoảng từ 3 – 5 phút.

2

 

Chính việc làm này sẽ kích thích tuyến giáp hoạt động, thúc đẩy kích thích. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ giúp cải thiện tuần hoàn máu lưu thông, giảm các vết nhăn trên da mặt.

Tẩm quất đầu và cổ

3

 

Bạn nắm tay thành quả đấm, sau đó gõ vào trán 50 cái, cổ 50 cái. Việc làm này sẽ giúp não bộ hoạt động minh mẫn, tỉnh táo hơn.

Tắm nước ấm

Sau bữa sáng khoảng 30 – 45 phút, bạn có thể đi tắm một lần trước khi ra ngoài. Lúc tắm, nên dùng sữa tắm xoa thành bọt, chà xát lên cơ thể và xối nước tráng lại người.

4

 

Với nam giới thì nên xối từ bụng đến tinh hoàn, nữ giới thì nên xối từ bụng xuống âm hộ. Mục đích là để kích thích hoạt động của cơ quan này vào buổi sáng. Tuy nhiên, cần tránh xối nước thẳng vào khu vực âm hộ vì dễ gây nhiễm trùng nấm men.

Ấn đùi non

5

 

Trong quá trình tắm, bạn dùng ngón cái ấn đùi non khoảng 50 cái. Phương pháp này sẽ giúp loại bỏ mệt nhọc ở đôi chân, thậm chí còn giúp bạn đi lại khỏe mạnh hơn để bắt đầu bước ra đường.

Healthyandnaturalworld, Alkaway
Nguồn: kenh14.vn

LEAVE A REPLY