Đừng để tâm trạng và cơ thể uể oải mỗi sáng ảnh hưởng đến cả ngày dài năng động phía trước. Thực hiện 5 điều Khoẻ và đẹp gợi ý trong bài không những sức khoẻ của bạn ngày một tốt hơn mà mỗi ngày mới sẽ bắt đầu với tâm trạng hứng khởi.

 Những điều các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo mọi người nên thực hiện trước 10 giờ sáng gồm:

Vận động cơ bắp

1

 

Cho dù là các bài tập căng cơ, nhảy hoặc gym thì việc vận động vào buổi sáng sẽ tiếp thêm năng lượng cho các hoạt động trong suốt khoảng thời gian còn lại trong ngày, theo MSN.

Chà sạch lưỡi

2

 

Chà lưỡi vào buổi sáng sau khi thức dậy không những giúp loại bỏ các vi khuẩn trên lưỡi mà từ đó sẽ ngăn hơi thở có mùi.

Chà sạch lưỡi sẽ loại bỏ các mảng bám trên lưỡi, từ đó cũng giúp chúng ta có thể thưởng thức đầy đủ hương vị của buổi ăn sáng, giúp ăn ngon miệng hơn, các chuyên gia cho biết.

Lau cơ thể bằng khăn khô

3

 

Lau cơ thể bằng khăn khô sẽ loại bỏ các tế bào da chết và cải thiện lưu thông máu dưới da. Thực hiện thường xuyên sẽ có thể giúp da mịn màng hơn.

Uống ngay 1 ly nước sau khi thức dậy

4

 

Uống nước ngay sau khi thức dậy có cộng dụng là bù nước sau một đêm ngủ dài, khởi động hệ tiêu hóa và tuần hoàn của cơ thể. Còn nếu muốn đạt hiệu quả hơn nữa thì hãy cho một ít chanh hoặc giấm táo vào nước, theo MSN.

Không nên dùng điện thoại ngay sau khi thức dậy

5

 

Vừa thức dậy mà đọc email, tin tức hay lướt Facebook rất dễ khiến đầu óc bị mụ mẫm và ảnh hưởng đến khả năng xử lý những thông tin đó. Chẳng hạn khi trả lời email ngay khi vừa thức dậy sẽ rất dễ mắc sai sót khi viết.

Do đó, nên đợi khoảng 1 giờ sau khi thức dậy hãy làm những công việc này. Đó là lúc bộ não đã hoàn toàn tỉnh táo và có khả năng tập trung tốt hơn.

Ngọc Quý
Nguồn: thanhnien.vn

LEAVE A REPLY